L
lache
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một khối chất phóng xạ trong t1 giờ đầu tiên phát ra n1 tia phóng xạ, trong t2=2t1 giờ tiếp theo nó phát ra n2 tia phóng xạ. biết n2=9/64n1. Chu kì bán rã của chất phóng xạ trên là
A [TEX]T=\frac{t1}{16}[/TEX] B[TEX] T=\frac{t1}{2}[/TEX] C[TEX]T=\frac{t1}{4}[/TEX] D [TEX] T=\frac{t1}{3}[/TEX]
Người ta tiêm máu vao một người một lượng máu nhỏ dung dịch chứa đồng vị phóng xạ Na^{24}( chu kì bán rã nằng 15h) có độ phóng xạ bằng 1,5.10^{-6}Ci.Sau 7,5 giờ người ta lấy ra 1cm^3 máu người đó thì thấy độ phón xạ là 392 phân rã/ phút . Thể tích máu của người đó là bao nhiêu
A [TEX]600cm^3[/TEX] B 6 lít C 5,25 lít D 4 lít
A [TEX]T=\frac{t1}{16}[/TEX] B[TEX] T=\frac{t1}{2}[/TEX] C[TEX]T=\frac{t1}{4}[/TEX] D [TEX] T=\frac{t1}{3}[/TEX]
Người ta tiêm máu vao một người một lượng máu nhỏ dung dịch chứa đồng vị phóng xạ Na^{24}( chu kì bán rã nằng 15h) có độ phóng xạ bằng 1,5.10^{-6}Ci.Sau 7,5 giờ người ta lấy ra 1cm^3 máu người đó thì thấy độ phón xạ là 392 phân rã/ phút . Thể tích máu của người đó là bao nhiêu
A [TEX]600cm^3[/TEX] B 6 lít C 5,25 lít D 4 lít
Last edited by a moderator: