Vật lí hạt nhân

N

nguyenthi168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mh vài câu vật lí hạt nhân nhé,phần này mh như gà mờ
1.Hạt anpha có đọng năng 5,3MeV bắn vào một hạt nhân Be đứng yên, gây ra phản ứng
anpha + Be ---> n + X. HẠt n chuyển động theo phương vuông góc vs phương chuyển động của anpha.Phản ứng tỏa năng lượng 5,7MeV. Tính động năng of hạt nhân X.Coi khối lượng xấp xỉ bằng số khối
A. 0.5MeV B. 2.5 MeV C. 8.3 MeV D. 18.3MeV
2.Dùng một proton có động năng 5,45MeV bắn vào hạt nhân Be đang đứng yên,tạo ra hạt nhân X và hạt anpha.Hạt anpha bay ra theo phương vuông góc vs phương tới of proton và có động năng 4MeV.Coi khối lượng bằng số khối .Năng lượng tỏa ra trong phản ứng là bao nhiêu?
A. 3.125MeV B. 4.225MeV C.1.145MeV D. 2.125MeV
Trắc nghiệm nhưng mong mọi người giúp mh cụ thể xju.hjx :D.Thanks trước nha
 
D

defhuong

her câu 1

$\Delta E=Kx+Kn-K\alpha$

mặt khác $P_x^2=P_\alpha ^2+P_n^2$

--> $kx$ :D

nhờ có cậu dxh94 mà tớ biết làm câu này :D

cảm ơn cậu nhiều nhiều :x:x

Câu 2 tương tự :D

$P_X^2=P_\alpha ^2+P_p^2$ --->$K_X$

$\Delta E=K_X+K_p-K_n$
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

[tex]He_{2}^{4}+Be_{4}^{9}\Rightarrow C_{6}^{12}+n_{0}^{1}[/tex]

[tex]K_{\alpha }+\Delta E=K_{C}+K_{n}[/tex](1)

[tex]P_{C}^{2}=P_{\alpha }^{2}+P_{n}^{2}[/tex](2)
từ 1,2 giải ra nhé, bài dưới tương tự:)
 
N

nhoklokbok

her câu 1

$\Delta E=Kx+Kn-K\alpha$

mặt khác $P_x^2=P_\alpha ^2+P_n^2$

--> $kx$ :D

nhờ có cậu dxh94 mà tớ biết làm câu này :D

cảm ơn cậu nhiều nhiều :x:x

Câu 2 tương tự :D

$P_X^2=P_\alpha ^2+P_p^2$ --->$K_X$

$\Delta E=K_X+K_p-K_n$

đề nghị em dễ thưởng về học lại bài thầy Hùng nhé, thầy dạy cả rùi mà:)
à, cái bài toán í, t nghĩ là có nhìu cách giải để đi đến đáp số...............bi chừ nhác lắm, không muốn làm cách mày nữa:((
 
Top Bottom