vật lí hạt nhân.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

caau1:
tại thời điểm ban đầu ng ta có 1,2 g Rn (A=222, z=86). Radon là chat phong xạ có chu kì bán rã T=3,6 ngày. Sau khoang thoi gian t=1,4T số nguyên tử Rn còn lại là bao nhiu?
CAU 2
mot dong vi phong xa A luc dau co No=2,86.10^16 hat nhan. Trong gio dau cso 2,29.10^15 hat nhan bi phan rã. Chu ki bán rã cua đồng vị A là bao nhiu?
cau3:
chu kì bán rã của chat phong xa là 2,5 năm. Sau 1 nam tỉ số giữa số hạt nhân còn lại và số hạt nhan ban đầu = bao nhiu?
 
K

kimcle

chào bạn, mình giúp bạn nhé:)
câu 1: mình gợi í 1 chút thôi:
khối lượng còn lại ở thời điểm t2 là:

[tex]m=m_{o}.2^{\frac{-t}{T}}[/tex]
mà ta lại có [tex]N=\frac{m.N_{A}}{A}[/tex] với [tex]N_{A}=6,022 . 10^{23} mol-1[/tex], A là số khối
câu 2: số hạt nhân bị phân rã là: [tex]N=N_{o}.(1-2^{\frac{-t}{T}})[/tex]
[tex]\frac{N}{N_{o}}=1-2^{\frac{-t}{T}}[/tex]
từ đó bạn tự tính nhé:)

câu 3: [tex]N=N_{o}.2^{\frac{-t}{T}}[/tex]
vậy tỉ số giữa chúng chính là [tex]2^{\frac{-t}{T}}[/tex]
chúc học tốt:)
 
Top Bottom