vat li hat nhan

T

thuhuong2593

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:một lượng chát phóng xạ Rn(86;222)ban đầu có khối lượng 1mg.Sau 15,2 ngày độ phóng xạ giảm 93,97%.chu kì bán rã của Rn là:(đáp án là 3,8ngày)
2; năng lượng liên kết riêng cưa hạt nhân O(6:18)LÀ 8 MeV/nuclon khối lượng mo của hạt nhân là(đáp án là 15,9901u)
3:cho phản ứng nhiệt hạch H(1;3)+H(1;2)\RightarrowHe(2:4)+n(0;1)+17,5MeV.Biết rằng m(He)=4,0015u.năng lượng tỏa ra khi 1kg hêli tạo thành:(đáp án là 2,63MeV)
4:Cng suất phát xạ của mặt trời P=3,9.10^26W.Mỗi ngày khối lượng mặt trời giảm đi một lượng băng(đáp án :3,744.10614kg)
 
D

doanngocthai

Câu 1/ 1-[TEX]2^{-t/T}[/TEX]=0,9397
\Rightarrow T.
Câu 3/ Ko biết làm như vầy có đúng ko nhưng cung đăng lên để học hỏi
[TEX]\frac{1000*6,02*10^{23}}{4}[/TEX]*17,5. cho 4,0015 làm j nhỉ?
Câu 4/ Công suất bức xạ trong 1 ngày đêm là:
P'=P*86400
Khối lượng giảm:
m=P'/[TEX]c^2[/TEX] =3,744*[TEX]10^{14}[/TEX].
Câu này chắc chắn là đúng vì mình đã gặp rồi!:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom