vật lí hạt nhân...

P

phankhanhduy.hihihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dùng hạt nhân anpha bắn vào hạt nhân N 7 14 đứng yên: He24 + N714 ---> H11 + X
Giả sử hai hạt sản phẩm có hướng ngược nhau và có động năng là WH = 1 MeV, WX = 2MeV. khối lượng các hạt nhân tính gần bằng số khối. hạt anpha có động năng là:
A 11,67MeV
B 5,83MeV
C 10,21MeV
D 3,00 MeV
 
P

phankhanhduy.hihihi

thêm vài bài nữa nè.......................................... giúp nha...
13085384011007745109_574_574.jpg


1308538667135509057_574_574.jpg
 
Last edited by a moderator:
D

duing

ap dung dl bao toan dong luong
Pa=Ph + Px (vecto)
binh phuong len.....
2*ma*Ea =2*mh*Eh +2*mx*Ex -2 can(2*mh*Eh*2*mx*Ex)
thay so vao Ea=5.83 Mev
 
H

hoxuanhai

cau 14, em-en = -13.4/16 +13.4/1 suy ra e=12,5625 ev. ma e=hc/ lam da, lam da= hc/ e =9,74.10^-8 m =97.4 nm suy ra dap an A :D CHUC BAN THANH CONG
 
D

duing

thi the khi binh phuong len thi
Pa^2=Ph^2 +Px^2 +2Ph*Px*cos(Ph,Px)
nguoc nhau 180 do sinh ra dau tru
 
H

hoxuanhai

Cau 12, taco i= lamda .d/ a. X1=lamda d/a. X4= 4lamda .d /a . X4-x1=2,04 , suy ra, 3lamda d/a =2,04 suy ra lam da= 8,5 .10^-7 m = 850 nm suy ra dap an b. Dung
cau 11, taco 2pi d/lam da =phi, phi= 2pi 2,5 /10 = pi/4 suy ra la c
 
V

van_toan

thêm vài bài nữa nè.......................................... giúp nha...
13085384011007745109_574_574.jpg


1308538667135509057_574_574.jpg
do bạn không post đáp án luôn nên mình chọn đáp án nếu đúng thì mình giải
câu 8:B
câu 11:A
câu 12:B hoặc C
câu 13:A
câu 14:B
mình giải thích thêm đề c đưa hình như đôi câu nói không rõ ràng làm mình phải thử trường hợp
câu 8: chỉ nói 2 lần liên tiếp không nói ngắn nhất or lớn nhất
câu 12: không nói 2 vân này cùng phía hay ngược phía với vâm trung tâm
 
T

tranthiphuongtem

ai giai giup cau 8 di.............................................................................
 
D

dat_nm93

Giúp mình!

Các bạn làm nhanh giúp mình bài này với. Cảm ơn nhiều nha!
Công suất bức xạ toàn phần của Mặt Trời là [TEX]P = 3,9.10^{26} W.[/TEX] Khối lượng Mặt Trời hiện nay ước tính là [TEX]1,99.10^{30} kg[/TEX]. Nếu công suất bức xạ của Mặt Trời không đổi thì sau bao nhiêu năm ( mỗi năm có 365 ngày) khối lượng của nó bị giảm đi 0,1% do bức xạ?

[TEX]A.14,9.10^9[/TEX]năm.
[TEX]B.25,6.10^8[/TEX]năm.
[TEX]C.14,9.10^{10}[/TEX] năm.
[TEX]D.2,56.10^9[/TEX]năm.
 
A

anhnhatk5alqc

Các bạn làm nhanh giúp mình bài này với. Cảm ơn nhiều nha!
Công suất bức xạ toàn phần của Mặt Trời là [TEX]P = 3,9.10^{26} W.[/TEX] Khối lượng Mặt Trời hiện nay ước tính là [TEX]1,99.10^{30} kg[/TEX]. Nếu công suất bức xạ của Mặt Trời không đổi thì sau bao nhiêu năm ( mỗi năm có 365 ngày) khối lượng của nó bị giảm đi 0,1% do bức xạ?

[TEX]A.14,9.10^9[/TEX]năm.
[TEX]B.25,6.10^8[/TEX]năm.
[TEX]C.14,9.10^{10}[/TEX] năm.
[TEX]D.2,56.10^9[/TEX]năm.
ta có:p=mc^2=>m giảm trong 1s.ta tính được 0.1%kl của mặt trời.lấy khối lượng đó chia cho khối lượng giảm trông 1s=>s=>min=>h=>..............................
 
A

anhnhatk5alqc

câu 8.bạn sẽ tính đươc omega từ LC.thể hiện mối liên hệ giữa chuyển động tròn đều và giao động diều hòa,bạn sẽ tính dược góc quét sau hai lần i=I/3.áp dụng công thức denta(t)=denta(phi)/omega.bạn tự làm ra kq nhớ cho lâu nha
 
P

phankhanhduy.hihihi

còn mấy câu nữa các bạn giải giúp đi................................................
 
Last edited by a moderator:
H

huynhcongcuong

Các bạn làm nhanh giúp mình bài này với. Cảm ơn nhiều nha!
Công suất bức xạ toàn phần của Mặt Trời là [TEX]P = 3,9.10^{26} W.[/TEX] Khối lượng Mặt Trời hiện nay ước tính là [TEX]1,99.10^{30} kg[/TEX]. Nếu công suất bức xạ của Mặt Trời không đổi thì sau bao nhiêu năm ( mỗi năm có 365 ngày) khối lượng của nó bị giảm đi 0,1% do bức xạ?

[TEX]A.14,9.10^9[/TEX]năm.
[TEX]B.25,6.10^8[/TEX]năm.
[TEX]C.14,9.10^{10}[/TEX] năm.
[TEX]D.2,56.10^9[/TEX]năm.
15 s áp dụng CT denta m = P t/c^2 => 14,9 10^9 năm ;););););););););););)
 
Top Bottom