vat li hat nhan kho ! moi nguoi giai giup nhe!

T

toanmb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hat anpha co động nang 3,51eV den dap vao hat nhan nhom(27) dung yen tạo ra hat photpho(30) va hat X co cung dọng nang . tim van toc cua 2 hat sing ra .biet phan ung thu nang luong 4,176.10^-13 J. co the lay gan dung khoi luong cac hat sinh ra theo so khoi m(p)=30u, m(x) = 1u .
( câu 34 de 15 cua thay HUNG)


dong nang cua hat sau phan ung thi minh tinh dc nhung tinh van toc the nao? chua biet khoi luong tinh ra kg?
 
Last edited by a moderator:
A

anhnhatk5alqc

hat anpha co động nang 3,51eV den dap vao hat nhan nhom(27) dung yen tạo ra hat photpho(30) va hat X co cung dọng nang . tim van toc cua 2 hat sing ra .biet phan ung thu nang luong 4,176.10^-13 J. co the lay gan dung khoi luong cac hat sinh ra theo so khoi m(p)=30u, m(x) = 1u .
( câu 34 de 15 cua thay HUNG)
BẠN ơi động năng của hạt alpha la 3,51Mev mới đúng.
ta có Q=2Wn-W alpha=>Wn =0,45 MEV.
áp dụng công thức Tính động năng ta tính được v notron la:6,6.10^6m/s.còn v của p bạn làm tương tự
 
Top Bottom