C
concuncong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho một chùm hạt α có ñộng năng Kα
= 4 MeV bắn phá các hạt nhân nhôm
nhôm 13 27 đứng yên . Sau phản ứng,
hai hạt sinh ra là X và nơtrôn. Hạt nơtrôn sinh ra chuyển ñộng vuông góc với phương chuyển ñộng của các hạt α.
Cho mα= 4,0015u, mAl= 26,974u, mx= 29,970u, mn
= 1,0087u, 1u = 931 MeV/c
2
. ðộng năng của hạt nhân X và
nơtrôn có thể nhận các giá trị nào trong các giá trị sau ñây ?
A.KX= 1,5490 MeV; Kn= 0,5518 MeV. B.KX= 0,5168 MeV; Kn= 0,5112 MeV.
C.KX= 0,5168 eV; Kn= 0,5112 eV. D.KX= 0,5112 MeV; Kn= 0,5168 MeV
= 4 MeV bắn phá các hạt nhân nhôm
nhôm 13 27 đứng yên . Sau phản ứng,
hai hạt sinh ra là X và nơtrôn. Hạt nơtrôn sinh ra chuyển ñộng vuông góc với phương chuyển ñộng của các hạt α.
Cho mα= 4,0015u, mAl= 26,974u, mx= 29,970u, mn
= 1,0087u, 1u = 931 MeV/c
2
. ðộng năng của hạt nhân X và
nơtrôn có thể nhận các giá trị nào trong các giá trị sau ñây ?
A.KX= 1,5490 MeV; Kn= 0,5518 MeV. B.KX= 0,5168 MeV; Kn= 0,5112 MeV.
C.KX= 0,5168 eV; Kn= 0,5112 eV. D.KX= 0,5112 MeV; Kn= 0,5168 MeV