Vật Lí , giúp tớ nhé

A

ang3l_l0v3_teen9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy biến thế có tỉ số vòng n1/n2 = 5, hiệu suất 96 % nhận một công suất 10 kW ở cuộn sơ cấp và hiệu điện thế ở hai đầu sơ cấp là 1 kV, hệ số công suất của mạch thứ cấp là 0.8, thì cường độ dòng điện chạy trong cuộn thứ cấp là:
A- 30 A B-40A C- 50A D-60A

Giải chi tiết giúp tớ nhé, thanks !

 
D

dangkll

Bạn chỉ cần nhớ hiệu suất chỉ ảnh hưởng tới cường độ dòng điện thì có U2 ngay, rồi dùng bảo toàn năng lượng, P=UIcosphi, đ.a là D.
 
Q

quitplay

đáp án là 60 phải ko b?? Ta có công suất ko đổi (năng lượng bảo toàn). công suất thứ cấp là 9600w
P=UIcosphy với U=1/5U1=200v
 
Top Bottom