Vật lí 9 Vật lí điện học 9

AMOXI

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2019
46
14
21
20
Thanh Hóa
THCS Trần Mai Ninh
Câu 1:
a. R1 nt R2 => I1=I2=I=1,6A
Mà U1=18V => R1 =U1/I1( thay số vào mà tính)
b.
R1 nt R2 =>Rtđ = R1+R2
=> U=I.Rtđ(thay số vào mà tính)

Câu 2:
a. Tính được U1=R1.I1(thay số vào )
Mà R1 // R2 => U=U1
b. Vì R1 // R2 => Rtđ=R1.R2/R1+R2(thay số )
Theo câu a) ta biết U nên I=U/Rtđ(thay số )
Vì R1 // R2=>I2=I-I1(thay số)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
3
a, U=I.Rtđ = 4.[tex]\frac{24.48}{24+48 }[/tex]=...
b,U=U1=U2
I1=U1/R1
I2=U2/R2
 
Top Bottom