Vật lí chuyển động

B

bananamiss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

...bó tay mấy bài này
48.gif

nhờ giúp hộ

1,Một người có thể đi từ A dến B với các cách sau:

Cách 1: Đi tàu điện, trên đường có trạm nghỉ C, chuyến tàu nào cũng nghỉ ở đây nửa giờ
Cách 2: Đi bộ. nếu khởi hành cùng lúc với tàu thì khi tàu đến B, người ấy cách B 1km
Cách 3: Cũng đi bộ, khởi hành cùng lúc với tàu và khi tàu đến trạm nghỉ C thì người đó đã đi đc 4km, tàu nghỉ nửa giờ, người ấy đến trạm nghỉ vừa lúc tàu chuyển bánh và lên tàu đi tiếp về B
Cách 4: Đi tàu từ A, khi tàu đến trạm nghỉ thì xuống tàu và đi bộ về Bvà đến B trước tàu 15’

a, AB=?

b, CA=?
c, v tàu =?
v người =?
d, tìm thời gian đi theo mỗi cách, cách nào tốn ít thời gian nhất

2, Hai người chuyển động cùng chiều có v1=40km/h, v2=30km/h, cách nhau quãng đường có dộ dài = l

người thứ 2 chuyển động ngượi chiều lần lượt gặp người thứ 1 và người thứ 2, khi vừa gặp người thứ 2 thì người thứu 3 lật úp quay lại đuổi theo người thứ nhất với v=50km/h
Biết rằng 3 người đến chuyển động cùng 1 lúc và kể từ lúc gặp người thứ 2 và quay lại đuổi người thứ nhất thì hết 5,4 phút, tính l và khi gặp người thứ nhất thì họ cách người thứ 2 là bao nhiêu

3, 3 người đi xe đạp từ A đến B với v ko đổi, v1=10km/h, v2=12km/h

người thứ 1 và 2 xuất phát cùng 1 lúc, người thứ 3 xuất phát sau đó 30’
khoảng cách giữa 2 lần gặp người thứu 2 với 2 người đi trước là 1h
tính v3?

4, Một người đi bộ khởi hành từ A đến B với v=5km/h, AB=20km, cứ đi 1h thì nghỉ 30’

a, Hỏi trong bao lâu thì người đó đi đến B và nghỉ mấy lần, đi đc mấy đoạn
b, một người khác đi xe đạp từ B đến A với v=20km/h, sau khi đến A lại trở về B với vân tốc cũ rồi lại tiếp tục đi sau khi người đi bộ đến B thì người đi xe đạp cũng nghỉ tại B
Hỏi

  • Họ gặp nhau mấy lần
  • Các lần gặp nhau có gì đặc biệt
  • Tìm vị trí và thời điểm họ gặp nhau
  • Khi người đi bộ đến B thì người đi xe đạp cách B bao nhiêu km
 
K

khuong1996

Bài 1:
VẬN TỐC tàu;v1. vận tốc người:v2
Thời gian tàu đi trên đường: t. quãng đường S
C1=>v1t=S (1)
C2=>v(t+0,5)=S-1. (2)
C3=>4+0,5v+v1(t-4/v)=S (3)
C4=>v1.4/v+v.(t-4/v+0,5-0,25)=4v1/v+v(t-4/v+0,25) (4)
Với 4 ẩn trên ta có 4 phương trình để giải. Phần còn lại là của bạn.
 
K

khuong1996

bài 1 tính ra là a)9km b)AC=6km c)v1=6km/h;v=4km/h d)cách 4 là đương nhiên
 
K

khuong1996

bài 3
khi người 3 xp thì người 1 cách A là 5km. người thứ 2 cách a 6km.(tự tính).
Gọi ti, t2 là thời gian người thứ 3 xp đến khi gặp người 1 và 2.
we have: v3.t1=5+10t1}=>t1=5/(v3-10);t2=6/(v3-12)
v3t2=6+12t2 }
ta có t2-t1=1=>giải tiếp=>v3=15 km/h.
 
K

khuong1996

bài 4 nếu bạn vẽ được đồ thị thì làm dễ lắm.
bài 2
Kể từ lúc gặp người 2 và quay lại đuổi kịp người 1 là 5,4 ph= 0,09h.
=>khoảng cách giữa người thứ 1 và người thứ 2 tại thời điểm người 2 gặp người 3: S=0,09.(v3-v1)=0.9km.
=>thời gian kể từ lúc 2 xe xphat đến thời điểm người 2 gặp người 3 là: t=(0,9+l)/(v1-v2)=(l+0,9)/10
=> hãy tự giải nốt mình phải ăn cơm (a)800m;b)1700m)
 
H

hg2796

...bó tay mấy bài này
48.gif

nhờ giúp hộ

1,Một người có thể đi từ A dến B với các cách sau:
Cách 1: Đi tàu điện, trên đường có trạm nghỉ C, chuyến tàu nào cũng nghỉ ở đây nửa giờ
Cách 2: Đi bộ. nếu khởi hành cùng lúc với tàu thì khi tàu đến B, người ấy cách B 1km
Cách 3: Cũng đi bộ, khởi hành cùng lúc với tàu và khi tàu đến trạm nghỉ C thì người đó đã đi đc 4km, tàu nghỉ nửa giờ, người ấy đến trạm nghỉ vừa lúc tàu chuyển bánh và lên tàu đi tiếp về B
Cách 4: Đi tàu từ A, khi tàu đến trạm nghỉ thì xuống tàu và đi bộ về Bvà đến B trước tàu 15’

a, AB=?
b, CA=?
c, v tàu =?
v người =?
d, tìm thời gian đi theo mỗi cách, cách nào tốn ít thời gian nhất

2, Hai người chuyển động cùng chiều có v1=40km/h, v2=30km/h, cách nhau quãng đường có dộ dài = l
người thứ 2 chuyển động ngượi chiều lần lượt gặp người thứ 1 và người thứ 2, khi vừa gặp người thứ 2 thì người thứu 3 lật úp quay lại đuổi theo người thứ nhất với v=50km/h
Biết rằng 3 người đến chuyển động cùng 1 lúc và kể từ lúc gặp người thứ 2 và quay lại đuổi người thứ nhất thì hết 5,4 phút, tính l và khi gặp người thứ nhất thì họ cách người thứ 2 là bao nhiêu

3, 3 người đi xe đạp từ A đến B với v ko đổi, v1=10km/h, v2=12km/h
người thứ 1 và 2 xuất phát cùng 1 lúc, người thứ 3 xuất phát sau đó 30’
khoảng cách giữa 2 lần gặp người thứu 2 với 2 người đi trước là 1h
tính v3?

4, Một người đi bộ khởi hành từ A đến B với v=5km/h, AB=20km, cứ đi 1h thì nghỉ 30’
a, Hỏi trong bao lâu thì người đó đi đến B và nghỉ mấy lần, đi đc mấy đoạn
b, một người khác đi xe đạp từ B đến A với v=20km/h, sau khi đến A lại trở về B với vân tốc cũ rồi lại tiếp tục đi sau khi người đi bộ đến B thì người đi xe đạp cũng nghỉ tại B
Hỏi

  • Họ gặp nhau mấy lần
  • Các lần gặp nhau có gì đặc biệt
  • Tìm vị trí và thời điểm họ gặp nhau
  • Khi người đi bộ đến B thì người đi xe đạp cách B bao nhiêu km
Bạn nào giúp mình tổng kết lại cách làm và kết quả các bài trên được không .Thanh trước nhé:)>-=((
 
Top Bottom