[Vật Lí] Chuyển Động khó

T

trangyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe khởi hành từ A lúc 8h15ph để đi tới B. Quãng đường AB dài 100km. Xe cứ chạy 15ph thì dừng lại 5ph. Trong 15ph đầu xe chạy với vận tốc không đổi [TEX]V_1=10km/h[/TEX], các 15ph tiếp theo xe chạy với vận tốc lần lượt là [TEX]2V_1, 3V_1,4V_1,...,nV_1[/TEX](n ngyên dương).
a. Tính vận tốc trung bình trên quãng đường AB.
b. Xe tới B lúc mấy giờ?
 
P

physiclover

Một chiếc xe khởi hành từ A lúc 8h15ph để đi tới B. Quãng đường AB dài 100km. Xe cứ chạy 15ph thì dừng lại 5ph. Trong 15ph đầu xe chạy với vận tốc không đổi [TEX]V_1=10km/h[/TEX], các 15ph tiếp theo xe chạy với vận tốc lần lượt là [TEX]2V_1, 3V_1,4V_1,...,nV_1[/TEX](n ngyên dương).
a. Tính vận tốc trung bình trên quãng đường AB.
b. Xe tới B lúc mấy giờ?

ta có
s1=0.25*v1
s2=025*2*v1
.......
sn=0.25*n*v1
cộng vế theo vế ta có
s1+s2+...+sn=0.25*v1*(1+2+....+n)
=> s=0.25*v1*(1+2+...+n)
=> 100=0.25*10*(1+2+...+n)
=> 1+2+...+n=40
=>1+2+....+n = 1+2+3+4+5+6+7+8+4
=> n=4 ( vô lý vì không thoả đề bài )

mình làm đến đây thì thấy nó kì kì, bạn xem lại đề nhé

ping.php
 
T

trangyou

ta có
s1=0.25*v1
s2=025*2*v1
.......
sn=0.25*n*v1
cộng vế theo vế ta có
s1+s2+...+sn=0.25*v1*(1+2+....+n)
=> s=0.25*v1*(1+2+...+n)
=> 100=0.25*10*(1+2+...+n)
=> 1+2+...+n=40(*)
=>1+2+....+n = 1+2+3+4+5+6+7+8+4
=> n=4 ( vô lý vì không thoả đề bài )

mình làm đến đây thì thấy nó kì kì, bạn xem lại đề nhé

ping.php

Đề đúng rồi bạn..........mink cũng ra đến bước (*) như ban vậy..........
nhưng thấy nó sao ý nên mới post lên.....................................................
 
C

conech123

Một chiếc xe khởi hành từ A lúc 8h15ph để đi tới B. Quãng đường AB dài 100km. Xe cứ chạy 15ph thì dừng lại 5ph. Trong 15ph đầu xe chạy với vận tốc không đổi [TEX]V_1=10km/h[/TEX], các 15ph tiếp theo xe chạy với vận tốc lần lượt là [TEX]2V_1, 3V_1,4V_1,...,nV_1[/TEX](n ngyên dương).
a. Tính vận tốc trung bình trên quãng đường AB.
b. Xe tới B lúc mấy giờ?
Có gì đâu mà vô lí, giả sử tính ra cái n = 4 là bởi vì đoạn đường cuối xe không đi hết 15'.

n chỉ bằng 8 thôi.

Khi tăng tốc lần thứ 8 thì xe đã đi được: (1+2+...+8).2,5 = 90 Km.

Lần tăng tốc tiếp theo, vận tốc của xe là: [TEX]9.v = 90 km/h[/TEX]

Và quãng đường phải đi là 10 km.

Thời gian đi sẽ là: [TEX]t' = 400 s[/TEX]
 
Top Bottom