Vật lí - cao đẳng ka-2011

X

xaoxac116

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp xoay chiều u=U\sqrt[2]{2} cos(2pi ft) (uo và 2pif ko đổi) vào 2 đầu đoạn mạch nối tiếp gồm điện trở thuần, cuộn cảm thuần , tụ diện có điện dung thay đổi được. khi dung kháng là 100 thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch đạt cực đại là 100w. Khi dung kháng là 200 thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện là 100\sqrt[2]{2} V. giá trị của điện trở thuần là;
a.150 b.100 c.120 d.160

GIẢI GIÙM NÁ:khi (154)::khi (24):
THANKS! HAPPY NEW YEAR 2012
[YOUTUBE]HAPPY NEW YEAR[/YOUTUBE]
 
Last edited by a moderator:
T

tuan13a1

tớ không hiểu đề cậu cói thể ghi roe hơn được không/////////////////////////////////
 
H

hocmai.vatli

đặt điện áp xoay chiều u=U\sqrt[2]{2} cos(2pi ft) (uo và 2pif ko đổi) vào 2 đầu đoạn mạch nối tiếp gồm điện trở thuần, cuộn cảm thuần , tụ diện có điện dung thay đổi được. khi dung kháng là 100 thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch đạt cực đại là 100w. Khi dung kháng là 200 thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện là 100\sqrt[2]{2} V. giá trị của điện trở thuần là;
a.150 b.100 c.120 d.160

GIẢI GIÙM NÁ:khi (154)::khi (24):
THANKS! HAPPY NEW YEAR 2012
[YOUTUBE]HAPPY NEW YEAR[/YOUTUBE]

Chào em!
Phương trình hiệu điện thế của em cần viết rõ ràng là: [TEX]u=U_0cos\omega t[/TEX]
Ta thấy khi [TEX]Z_C=100\Omega [/TEX]thì P max do đó [TEX]Z_L=Z_C=100\Omega [/TEX]; và [TEX]P_{max}=\frac{U^2}{R}\Rightarrow U=\sqrt{100.R}[/TEX]
Mặt khác:
[TEX]U_C=I.Z_C=Z_C.\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}=200.\frac{\sqrt{100.R}}{\sqrt{R^2+(200-100)^2}}=100\sqrt{2}[/TEX]
Từ đây em tính được R nhé!
 
Top Bottom