[vật lí] bt

P

phamtrang1404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 động cơ điện xoay chiều sản ra một công suất cơ học 8,5kW và có H=85%. Mắc động cơ vs cuộn dây rồi mắc chúng vào mạch điện xoay chiều, Biết dòng điện có giá trị hiệu dụng 50A và chậmpha so với điện áp 2 đầu động cơ là [TEX]\frac{pi}{6}[/TEX]. Điện áp 2 đầu cuộn dây có giá trị hiệu dụng 125V và sớm pha so vs dòng điện là [TEX]\frac{pi}{3}[/TEX]. Xác định điện áp hiệu dụng của mạng điện?
 
W

whitetigerbaekho

Mình làm thế này
trước hết bạn vẽ giản đồ ra cho dễ nhìn các góc
Công suất toàn phần của động cơ là Ptp= PcH=10000W
Ptp=U.I.cosϕ ⇔ 10000=U.50.cosπ6
⇒ Uđc=4003√3
Dùng định lý hàm số cos
điện áp hiệu dụng của mạng điện là
U2= U2đc + U2d - 2.Uđc.Ud.cos5π6
U ≈ 345 V
 
N

ngaynanglen1184

mình nghỉ ở giai đoạn đầu.
ta sẽ tính ra được công suất toàn phần của động cơ:
[TEX]P_{tp}=\frac{P_{ch}}{0,85}=10kW=UI.cos\varphi [/TEX]
từ đây ta sẽ suy ra hiệu điện thế hai đầu động cơ là U_1.
Hiệu điện thế hai đầu mạch là:
[TEX]U^{2}=U_{1}^{2}+U_{d}^{2}+2.U_{1}.U_{d}.cos\frac{\pi /}{2}[/TEX]

mong bạn cho ý kiến để mình hiểu rõ hơn
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

Mình làm thế này
trước hết bạn vẽ giản đồ ra cho dễ nhìn các góc
Công suất toàn phần của động cơ là Ptp= PcH=10000W
Ptp=U.I.cosϕ ⇔ 10000=U.50.cosπ6
⇒ Uđc=4003√3
Dùng định lý hàm số cos
điện áp hiệu dụng của mạng điện là
U2= U2đc + U2d - 2.Uđc.Ud.cos5π6
U ≈ 345 V
uh. vẽ lại mới thấy là mình vẽ nhầm góc...............
 
Top Bottom