K
keongot_love
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ cuộn sơ cấp của máy biến thế có 400 vòng , muốn tăng hiệu điện thế lên 3 lần thì cuộn thứ cấp phải có bao nhiêu vòng
có thể dùng máy tăng thế này làm máy hạ thế được khongg6 ? làm thế nào ? máy hạ thế được bao nhiêu lần ?
2/ một cuộn máy biến thế dùng để hạ thế từ 35kv xuống 6kv cuôn sơ cấp có 7000 vòng .tính số vòng dây của cuộn thứ cấp
3/ một nguồn điện có hiệu điện thế U=2500V điện năng được truyền tải bằng dây dẩn đến nơi tiêu thụ .Biết điện trở của dây dẫn là R=10 ôm và công suất của nguồn P=100kw . hãy tính :
- công suất hao phí trên đường dây /
- hiệu điện thế ở nơi tiêu thụ ?
- hiệu suất của sự tải điện ?
- để giảm hao phí đi 4 lần cần tăng hiệu điện thế trước khi tải điện bao nhiêu V ?
các mem giúp mình nhaz , thanks
có thể dùng máy tăng thế này làm máy hạ thế được khongg6 ? làm thế nào ? máy hạ thế được bao nhiêu lần ?
2/ một cuộn máy biến thế dùng để hạ thế từ 35kv xuống 6kv cuôn sơ cấp có 7000 vòng .tính số vòng dây của cuộn thứ cấp
3/ một nguồn điện có hiệu điện thế U=2500V điện năng được truyền tải bằng dây dẩn đến nơi tiêu thụ .Biết điện trở của dây dẫn là R=10 ôm và công suất của nguồn P=100kw . hãy tính :
- công suất hao phí trên đường dây /
- hiệu điện thế ở nơi tiêu thụ ?
- hiệu suất của sự tải điện ?
- để giảm hao phí đi 4 lần cần tăng hiệu điện thế trước khi tải điện bao nhiêu V ?
các mem giúp mình nhaz , thanks
Last edited by a moderator: