Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Để xác định chiều dài của dây dẫn dùng làm bếp điện người ta cho dòng điện có cường độ 5A chạy qua 1 lít nước ở 30oC để nhiệt độ của nó tăng lên tới 80oC thì mất 14 phút 30s . Biết rằng một dây dẫn đồng chất với nó có chiều dài 80m tiết diện bằng 1/2 tiết diện của dây dẫn trên thì có điện trở là 8Ω.Biết mất mát nhiệt không đáng kể. Hãy xác định chiều dài của dây dẫn trên.
2,Một khối gỗ hình hộp chữ nhật có kích thước dài 30cm rộng 20cm cao 15cm khi thả nằm khối gỗ vào tromh 1 bình đựng nước có diện tích đáy hình tròn bán kính 14cm thì mực nước trong bình dâng thêm 1 đoạn 6cm . Biết khối lượng riêng của nước là Dn = 1000kg/m3 . Tính thể tích phần chìm của khối gỗ trong nước . Tính khối lượng riêng Dg của khối gỗ . Muốn khối gỗ chìm hoàn toàn trong nước thì phải đặt lên nó 1 quả cân có khối lượng ít nhất là bao nhiêu
3,Để thay đổi cường độ dòng điện trong mạch nhưng vẫn giữ hiệu điện thế hai đầu mạch không đổi, người ta sử dụng một loại điện trở có cấu tạo đặc biệt, được gọi là "biến trở". Chức năng của biến trở là có thể thay đổi giá trị của điện trở trong phạm vi nào đó, thường từ 0 đến giá trị cực đại của biến trở. Để có được chức năng này, biến trở được cấu tạo và sử dụng như thế nào ?
4,Một xe máy có bóng đèn pha và bóng tín hiệu (loại sợi đốt) cùng hoạt động ở hiệu điện thế 12 V. Khi các đèn sáng, điện trở của bóng đèn pha là 4,11 Ω còn điện trở của bóng đèn tín hiệu là 14,4 Ω . Đèn nào sáng hơn ? Tại sao ?
5,cho q1= 3μc, q2= -6μc đặt cố định tại A và B trong không khí , AB= 4cm, cách B=6cm
a) tìm cường độ điện trường tại M
b) đặt tại M q= -10^-8C . Tìm hướng và độ lớn của lực điện tác dụng lên q
6,
có 2 bóng đèn mà khi sáng bình thường thì cđdđ chạy qua chúng đều bằng 0,75A. Điện trở của mỗi đèn là R1=12Ω, R2=8Ω. Hai đèn được mắc nối tiếp nhau rồi nối tiếp với 1 biến trở và mắc vào nguồn điện 21V
a, Tính điện trở của biến trở khi 2 đèn sáng bình thường
b,Tính số vòng dây tổng cộng của biến trở biết khi 2 đèn sáng bình thường dòng điện chạy qua 60% số vòng dây của nó
@Lạc Tử Lộ , @Phuong Vi , @Bút Bi Xanh , @Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa
2,Một khối gỗ hình hộp chữ nhật có kích thước dài 30cm rộng 20cm cao 15cm khi thả nằm khối gỗ vào tromh 1 bình đựng nước có diện tích đáy hình tròn bán kính 14cm thì mực nước trong bình dâng thêm 1 đoạn 6cm . Biết khối lượng riêng của nước là Dn = 1000kg/m3 . Tính thể tích phần chìm của khối gỗ trong nước . Tính khối lượng riêng Dg của khối gỗ . Muốn khối gỗ chìm hoàn toàn trong nước thì phải đặt lên nó 1 quả cân có khối lượng ít nhất là bao nhiêu
3,Để thay đổi cường độ dòng điện trong mạch nhưng vẫn giữ hiệu điện thế hai đầu mạch không đổi, người ta sử dụng một loại điện trở có cấu tạo đặc biệt, được gọi là "biến trở". Chức năng của biến trở là có thể thay đổi giá trị của điện trở trong phạm vi nào đó, thường từ 0 đến giá trị cực đại của biến trở. Để có được chức năng này, biến trở được cấu tạo và sử dụng như thế nào ?
4,Một xe máy có bóng đèn pha và bóng tín hiệu (loại sợi đốt) cùng hoạt động ở hiệu điện thế 12 V. Khi các đèn sáng, điện trở của bóng đèn pha là 4,11 Ω còn điện trở của bóng đèn tín hiệu là 14,4 Ω . Đèn nào sáng hơn ? Tại sao ?
5,cho q1= 3μc, q2= -6μc đặt cố định tại A và B trong không khí , AB= 4cm, cách B=6cm
a) tìm cường độ điện trường tại M
b) đặt tại M q= -10^-8C . Tìm hướng và độ lớn của lực điện tác dụng lên q
6,
có 2 bóng đèn mà khi sáng bình thường thì cđdđ chạy qua chúng đều bằng 0,75A. Điện trở của mỗi đèn là R1=12Ω, R2=8Ω. Hai đèn được mắc nối tiếp nhau rồi nối tiếp với 1 biến trở và mắc vào nguồn điện 21V
a, Tính điện trở của biến trở khi 2 đèn sáng bình thường
b,Tính số vòng dây tổng cộng của biến trở biết khi 2 đèn sáng bình thường dòng điện chạy qua 60% số vòng dây của nó
@Lạc Tử Lộ , @Phuong Vi , @Bút Bi Xanh , @Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa