Vật lí 9 Vật lí 9

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Khối lượng nước cần đun là: m = 2kg
Nhiệt lượng cần thiết đun sôi nước: [tex]Q_{i} = m.c.\Delta t[/tex] = 2.4200(100 - 20) = 672 000 (J)
Ta có [tex]H = \frac{Q_{i}}{Q_{tp}} \Rightarrow Q_{tp} = \frac{Q_{i}}{H}[/tex] với H = 80% = 0,8
Nhiệt lượng mà bếp tỏa ra là: [tex]Q_{tp} = \frac{672 000}{0,8}[/tex] = 840 000 (J)
Ta có A = Q = U.I.t [tex]\Rightarrow I = \frac{Q}{U.t} = \frac{840 000}{220.12.60} \approx[/tex] 5,3 (A)
Ta có A = P.t với P = U.I = 220.5,3 = 1166 (W) = 1,166 kW và t = 30. 2. [tex]\frac{12}{60}[/tex] = 12 (h)
Công của dòng điện đã thực hiện trên bếp là: A = P.t = 1,166 . 12 = 13, 992 (kW.h) = 13,992 số
Tiền điện phải trả: T = 13,992 . 1200 = 16 790,2 (đồng)
 
Top Bottom