Vật lí Vật lí 9

Nguyễn Phương Khánh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2017
87
15
11
20
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bóng đèn có điện trở lần lượt là 200Ω và 300Ω được mắc song song với nhau vào mạch điện nơi tiêu thụ là 150m, dây dẫn bằng Đồng có tiết diện 0,25 mm2 và ρCu=1,7.10^-8 Ω.m
a) tính Rtđ
b) tính HĐT và CĐDĐ qua mỗi bóng đèn
c) Tính khối lượng của dây dẫn. Biết DCu=8900kg/m3
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai bóng đèn có điện trở lần lượt là 200Ω và 300Ω được mắc song song với nhau vào mạch điện nơi tiêu thụ là 150m, dây dẫn bằng Đồng có tiết diện 0,25 mm2 và ρCu=1,7.10^-8 Ω.m
a) tính Rtđ
b) tính HĐT và CĐDĐ qua mỗi bóng đèn
c) Tính khối lượng của dây dẫn. Biết DCu=8900kg/m3
sđmđ: ( R1//R2) nt Rd
a) Điện trở của dây dẫn bằng đồng : Rd = p*l/S = [tex]\frac{1,7*10^-8*150}{0,25*10^-6}[/tex] = 10,2 (ôm)
Điện trở tương đương: Rtđ = [tex]\frac{R1*R2}{R1+R2}+Rd[/tex] = 130,2 (ôm)
b) Bạn xem lại đề nha, đề bị thiếu rồi
c) Khối lượng của dây dẫn: m = D*V = D*l*S = 333,75 (g)
 
Top Bottom