Vật lí 9

Phạm Duy Thành 2

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2017
15
2
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba điện trở r1= 24 Ω, R2=6 Ω, R3=8 Ω được mắc song song với nhau. Cường độ dòng điện chạy qua mạch chính là 4 A. a) Tính hiệu điện thế ở hai đầu đoạn mạch. b) Tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi điện trở.
 

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
a, Vì R1 // R2 // R3 nên điện trở tương đương của đoạn mạch là:
[tex]\frac{1}{R_{td}} = \frac{1}{R}_{1}+\frac{1}{R_{2}}+\frac{1}{R_{3}}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{R_{td}}=\frac{1}{12}+\frac{1}{6}+\frac{1}{8}[/tex]
=> R tđ = 3 Ω
Hiệu điện thế ở 2 đầu đoạn mạch là :
[tex]U=R_{td}.I_{c}=3.4=12 (V)[/tex]

b, Vì R1 // R2 // R3 nên [tex]U_{1}=U_{2}=U_{3}=U = 12 V[/tex]
=> Áp dụng công thức I = U / R ta tính được cường độ dòng điện qua mỗi điện trở
 
Top Bottom