[Vật lí 9]

F

furelove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Người ta dùng dây nikeelin làm dây nung cho một bếp điện. Nếu dùng loại dây này với đường kính tiết diện là 0.6 mm thì cần dây có chiều dài là 2,88m. Hỏi nếu không thay đổi điện trở của dây nung, nhưng dùng day loại này vs đường kính tiết diện là 0.4mm thì dây phải dài là bao nhiêu?
Bài 2: Cuộn dây thứ nhất có $ R_1$=20[tex]\large\Omega[/tex] được quấn bằng dây dẫn có chiều dài tổng cộng là $l_1$=40m và có đường kính là $d_1$=0.5mm. Dùng dây dẫn được làm
từ cùng vật liệu như cuộn dây 1, nhưng đường kính tiết diện của dây là $d_2$=0,3mm để quấn một cuộn dây thứ hai có điện trở $R_2$=30 [tex]\large\Omega[/tex]. Tính chiều dài tổng cộng của dây dẫn để quấn cuộn thứ hai này.
Mọi người giúp mik với !!!
 
C

candyha01

d1, d2; R1, R2; l1, l2 là đường kính, điện trở và chiều dài 2 dây dẫn nha bạn!

Câu 1:
Ta có công thức: \frac{R1}{R2} = \frac{S2}{S1} = \frac{d2^2}{d2^2}.
Mà \frac{R1}{R2} = \frac{l1}{l2}; R1 = R2
\Rightarrow \frac{l1}{l2} = \frac{d2^2}{d1^2}.
\Rightarrow l2 = \frac{l2.d2^2}{d1^2} = \frac{2,88.0,4^2}{0,6^2} = 1,28.
Vậy nếu dây có đường kính 0,4 mm thì dây phải dài 1,28 m.
 
Top Bottom