Vật lí 9 :

S

shirano

Last edited by a moderator:
N

nom1

ý bạn là bai C5/SGK

Một dây dẫn bằng constantan (một loại hợp kim) dài l1 = 100m, có tiết diện S1 = 0,1mm2 thí có diện trở R1 = 500 Ω. Hỏi một dây khác cũng bằng constantan dài l2=50m, có tiết diện S2=0,5mm2 thì có điện trở R2 bằng bao nhiêu?
 
N

nom1

bạn đổi câu rồi à

$\frac{1}{R_{tđ}}$ = $\frac{1}{R_1}$ + $\frac{1}{R_2}$ + $\frac{1}{R_3}$
=> $\frac{1}{R_{tđ}}$ > $\frac{1}{R_1}$ => $R_{tđ} < R_1$
=> $\frac{1}{R_{tđ}}$ > $\frac{1}{R_2}$ => $R_{tđ} < R_2$
=> $\frac{1}{R_{tđ}}$ > $\frac{1}{R_3}$ => $R_{tđ} < R_3$
Vậy điện trở tương đương của mạch // nhỏ hơn mỗi điện trở thành phần
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom