Vât lí 9

B

boboi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bài này mình hơi khó hiểu , bạn nào chỉ giúp mình với Thanks nhiều@};-
1. 1 bóng đèn ghi 220V-100w
a/ Nêu Ý nghĩa của số trên
b/Tính điện năng sử dụng trong 4h trong 30 ngày
c/ mắc nt 2 bóng đèn vào u=220V, Hãy tính P(hoa) đoạn mạch,P đèn1 và Pđèn2
 
G

goodgirla1city

1. 1 bóng đèn ghi 220V-100W
a/ Nêu Ý nghĩa của số trên
b/Tính điện năng sử dụng trong 4h trong 30 ngày
c/ mắc nt 2 bóng đèn vào u=220V, Hãy tính P(hoa) đoạn mạch,P đèn1 và Pđèn2

a) Ý nghĩa:
220V-100W là hiệu điện thế định mức và công suất định mức của bóng đèn .Nếu hiệu điện thế sử dụng của đèn đúng băng hiệu điện thế đm 220V thì đèn sáng bình thường, khi đó công suất tiêu thụ của nó đúng bằng công suất đm là 100W

b)
điện năng đèn sử dụng trong 4h một ngày:

$A=P.t=100.4=400Wh$

Điện năng đèn sử dụng trong 30 ngày:

$A=30.400=12000Wh=12 kWh$
 
G

goodgirla1city

c/ mắc nt 2 bóng đèn vào U=220V, Hãy tính P(hoa) đoạn mạch,P đèn1 và Pđèn2

Làm vội, không biết có đúng không, bạn kiểm tra lại giúp nhé:

a) $Pđm=100W$; $U_đm=220V$

Do mắc 2 đèn nối tiếp vào mạch $Um=220V$ nên đèn sử dụng đúng vs hiệu điện thế đm:

=> $I_{đm}=\frac{P_{đm}}{U_{đm}}=\frac{100}{220}= \frac{5}{11}A$

=> $I_1=I_2=I_m=I_đm=\frac{5}{11}A$

$P_m=U_m.I_m=220.\frac{5}{11}=100W$

$R_{tđ}=\frac{U_m}{I_m}=\frac{220}{\frac{5}{11}}=484 ôm$

mà 2 bóng đèn có HĐT và công suất như nhau nên $R_1=R_2=\frac{484}{2}=242 ôm$

$P_1=P_2=I_1^2.R_1=(\frac{5}{11})^2.242=50W$
 
Top Bottom