vật lí 9

T

toiyeulopminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) từ công thức tính điện trở :R =$\frac{U}{I}$ 1 bạn học sinh phát biểu"Điện trở của dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế giữa 2 đầu dây và tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện chạy qua dây "Theo em , phát biểu đó có đúng không ?Vì sao ?
 
Last edited by a moderator:
G

goodgirla1city

Phát biểu đó sai
Vì Nếu bỏ qua sự thay đổi nhiệt độ của dây dẫn thì điện trở của dây có giá trị không đổi.
:):):)
 
L

lanhnevergivesup

từ công thức tính điện trở :R =UI 1 bạn học sinh phát biểu"Điện trở của dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế giữa 2 đầu dây và tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện chạy qua dây "Theo em , phát biểu đó có đúng không ?Vì sao ?

Phát biểu đó sai vì điện trở dây dẫn chỉ phụ thuộc vào tiết diện , vật liệu làm dây và độ dài của dây dẫn :D
 
T

thanhthanhthan

1) từ công thức tính điện trở :R =$\frac{U}{I}$ 1 bạn học sinh phát biểu"Điện trở của dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế giữa 2 đầu dây và tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện chạy qua dây "Theo em , phát biểu đó có đúng không ?Vì sao ?
sai,vì theo như lời bạn ấy nói thì nếu hiệu điện thế tăng điện trở cũng tăng ,mà theo như chúng ta đã biết thì điện trở tăng khi tiết diện tăng , không liên quan gì đến hiệu điện thế
 
Top Bottom