Vật lí 9

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ có nhiều điện trở giống nhau [tex]R=4\Omega[/tex]. tìm cách ghép với số điện trở ít nhất sao cho Rtđ[tex]=6,4\Omega[/tex]

2/ có 4 điện trở giống nhau, mỗi điện trở là [tex]R=6\Omega[/tex]. tìm cách ghép để có bộ điện trở bằng [tex]10\Omega[/tex]
 
P

pety_ngu

bài 1
ta có trong mạch nối tiếp $R_{td}> R_{tp}$
trong mạch song song $R_{td}<R_{tp}$

* Vì $R_{td}= 6,4 \large\Omega > R_{tp} = 4 \large\Omega $ ==> mạch mắc nối tiếp
(R nt x)
ta có $ R +x = 6,4 \large\Omega $ => $x = 2,4 \large\Omega $
* Vì $ x= 2,4 \large\Omega < R_{tp}=4 \large\Omega $ ==> mạch mắc song song
R nt (R // y)
ta có $\frac{1}{R}+ \frac{1}{y} =\frac{1}{2,4}$ \Rightarrow $y= 6\large\Omega $
* Vì $y= 6 \large\Omega > R_{tp}= 4 \large\Omega $ \Rightarrow mạch mắc nối tiếp
R nt [ R// ( R nt z) ]
ta có $ R+z = 6 \large\Omega$
\Rightarrow $z= 2\large\Omega $
* Vì $ z=2 \large\Omega < R_{tp}=4 \large\Omega $
\Rightarrow mạch mắc song song \Rightarrow R nt { R // [R nt (R // t) ] }
ta có $\frac{1}{R} +\frac{1}{t}=\frac{1}{2} $ \Rightarrow $t =4 \large\Omega $
Vậy mạch cần tìm là R nt { R // [R nt (R // R) ] }
Bài tiếp theo tương tự nha :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom