[vật lí 9] woa, vào xem

L

lophanunghatnhan

có ba điện trở giống nhau R1=R2=R3=R được mắc với nhau rồi mắc nối tiếp với một ampe kế vào một nguồn điện hiệu điện thế U không đổi . Am pe kế có điện trở rất nhỏ, số chỉ ampe kế cho biết cường đọ dong điện trong mạch chính
a, hỏi có mấy cách mắc mạch điẹn
b, Người ta thấy có một mạch điện mà số chỉ của ampe là nhỏ nhất và bằng 0.3A. Đó là mạch điện nào? Tìm số chỉ của ampe trong các cách mắc khác
Nhớ giải hộ
 
X

xilaxilo

có ba điện trở giống nhau R1=R2=R3=R được mắc với nhau rồi mắc nối tiếp với một ampe kế vào một nguồn điện hiệu điện thế U không đổi . Am pe kế có điện trở rất nhỏ, số chỉ ampe kế cho biết cường đọ dong điện trong mạch chính
a, hỏi có mấy cách mắc mạch điẹn
b, Người ta thấy có một mạch điện mà số chỉ của ampe là nhỏ nhất và bằng 0.3A. Đó là mạch điện nào? Tìm số chỉ của ampe trong các cách mắc khác
Nhớ giải hộ

a/ có tất cả 8 cách mắc. ( 1nt, 1//, 6 nt+// )
b/ I min <=> tất cả //
từ đó => U => làm dc các cách mắc khác.

cứ vit đầy đủ ra mà làm. nếu ko ổn thì mình post lên tip
 
9

9X_conduongtoidi

a/ có tất cả 8 cách mắc. ( 1nt, 1//, 6 nt+// )
b/ I min <=> tất cả //
từ đó => U => làm dc các cách mắc khác.

cứ vit đầy đủ ra mà làm. nếu ko ổn thì mình post lên tip


Hinh` như là đúng rồi...
Bài này cách làm dễ lắm!Nhưng mà lâu rồi mình ko động vào nên diễn đạt kém!Mai xem lại post nên nhé!Sr thông cảm nha...
Điện thì phải vẽ hình thì mới có bài hay làm dc.Mình nghĩ xem có bài nào ko cần hình vẽ ko nào...(Sr nha^^!)
Một hộp kín ,bên trong có hai linh kiện mắc nối tiếp dc nối ra ngoài bởi hai chốt M,N.Người ta mắc diện trở R=! ôm,ampe kế A có điện trở ko đáng kể nối tiếp với hộp,rồi mắc toàn bộ hệ thống ra hai cực của nguồn điện 1 chiều có hiệu điện thế U biến đổi nhưng ko thay đổi cực tính.Lần đầu cho U=U1=5V thì số chỉ của Ampe kế I1=1A..Lần sau U=U2=20V thì sôd chỉ của ampe kế I2=2A.
Cho biết hai linh kiện điện tử trong hộp đen đều là những phàn tử mạch điện có trong SGK Vật Lý 9.Hãy xá định sơ đồ bên trong hộp đen này.

Mọi người thử làm xem sao nhé!Có gì thì cứ nói với mình nhé!^^
 
X

xilaxilo

Hinh` như là đúng rồi...
Bài này cách làm dễ lắm!Nhưng mà lâu rồi mình ko động vào nên diễn đạt kém!Mai xem lại post nên nhé!Sr thông cảm nha...
Điện thì phải vẽ hình thì mới có bài hay làm dc.Mình nghĩ xem có bài nào ko cần hình vẽ ko nào...(Sr nha^^!)


với những bài điện đơn giản của lứp 9 thì ko cần vẽ mạch điện đâu. chỉ cần miêu tả là dc. cách làm của bài trên thì hoàn toàn đúng. trình bày và hiểu thế nào là tuỳ vào các em.
 
Top Bottom