[vât lí 9]Vật Lý Khó

H

hung9dhandsome

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một cuộn dây điện trở có trị số là 10Ω được quấn bằng dây nikêlin có tiết diện là 0,1mm2 và có điện trở suất là 0,4.10-6Ωm
a)Tính chiều dài của dây nikêlin dùng để quấn cuộn dây điện trở này.
b)Mắc cuộn dây điển trở nói trên nối tiếp với một điện trở có trị số là 5Ω và đặt vào hai đầu đoạn mạch nối tiếp này một hiệu điện thế là 3V. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu cuôn dây điện trở

2/Nười ta dùng dây nicrom có điện trở suất lá 1,1.10-6Ωm để làm dây nung cho một bếp điện. Điện trở của dây nung này ở nhiệt độ bình thường là 4,5Ω và có chiều dài tổng cộng là 0,8m. Hỏi dây nung này có dường kính tiết diện là bao nhiêu?

3/Ở các nhà cao tầng, người ta thường lắp cột thu lôi để chống sét. Dây nối đầu cột thu lôi xuống đất là dây sắt, có điện trở suất là 12,0.10-8Ωm. Tính điện trở của một dây dẫn bằng sắt này nếu nó dài 40m và có đường kính tiết diện là 8mm.
chú ý : vật lí 9 + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
E

evilghost_of_darknight

bài 1
a,[TEX]l=\frac{R.s}{p}[/TEX] thay số rùi tính nha:D
b,tính cường độ dòng diện chạy qua 2 dây sau đó tính hiệu điện thế của dây dựa vào định luật Ôm
bài 2
[TEX]s\frac{p.l}{R}[/TEX] thay số rùi tính nha:D
bài 3
tính tiết diện dây = công thức [TEX]s=\frac{pi.d^2}{4}[/TEX]
có tiết diện thay số vào công thức [TEX]R=\frac{p.l}{s}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

physics123

Oài...đề này mà khó á
Bạn post tiếp bài khác cho mọi người cùng giải ik
Bạn ơi, học hành gì thì cũng phải có mức độ từ dễ đến khó chứ, nếu bạn muốn thì mình có một bài khó giành cho bạn đây:
Một ngọn đồi cao 924m so với mặt biển, có hình dạng nón.Từ chân đồi C ở độ cao 108m so với mặt biển có một con đường hình xoắn ốc men theo đồi dẫn lên tới đỉnh đồi Đ. Cho rằng đường có độ dốc đều, cứ đi 100m lại lên cao 5m.
Xe tải trở hàng có tổng khối lượng là 10 tấn, dùng động cơ xăng hiệu suất 31%; năng suất tỏa nhiệt của xăng là 46.[TEX]{10}^{6}[/TEX] J/kg; khối lượng riêng của xăng là 800kg/[TEX]{m}^{3}[/TEX]; lực của động cơ xe dùng để thắng ma sát bằng 10% trọng lượng của xe. Hãy xác định:
a, Số chỉ của áp suất ở chân đồi và ở đỉnh đồi, biết rằng cứ lên cao 12m thì áp suất khí quyển giảm bớt 1 mmHg. Áp suất khí quyển ở mặt biển là 760mmHg.
b, Chiều dài con đường, tính từ chân đồi tới đỉnh đồi.
c, Lượng xăng (tính bằng lít) xe đã tiêu thụ khi chạy từ C đến D.
Đây là ảnh của bài nhé:
picture.php
 
H

hung9dhandsome

muuốn khó àk bạn

Oài...đề này mà khó á
Bạn post tiếp bài khác cho mọi người cùng giải ik


Một cục nước đá đang tan, trong nó có chứa 1 mẫu chì được thả vào nước. Sau khi có 100g nước đá tan chảy thì thể tích phần ngập của nước đá giải hai lần. Khi có thêm 50 g nước đá nữa tan chảy thì cục nước đá bắt đầu chìm. Tính khối lượng mẫu chì.
Khối lượng riêng của nước, nước đá và chì lần lượt là : 1; 0,9; 11,3 (g/cm^3)
 
H

hung9dhandsome

thêm 1 bài điện nữa nè
Hai bóng đèn Đ1, Đ2 giống nhau và đèn Đ3 được mắc theo hai kiểu vào hiệu điện thế U= 30 V, nối tiếp với điện trở r như hình vẽ. Ở cả hai sơ đồ, ba đèn (D1,D2, D3) đều sáng bình thường.
a)Tìm hiệu điện thế định mức của mỗi đèn.
b)Biết công suất toàn phần của sơ đồ 1 là 60W. Tính r.
 
H

hung9dhandsome

bù lại lỗi bài trước mình ko có hình mình sẽ gửi 2 bài khác
Một con lắc lò xo nằm ngàg gồm lò xo có độ cứng k = 100N/m. Vật có khối lượng m = 400g. Hệ số ma sát vật và mặt ngang là 0,1. Từ vị trí vật đang nằm yên và lò xo không biến dạng người ta truyền cho vật vận tốc v = 100cm/s theo chiều làm lò xo giãn và vật dao động tá dần. Biên độ dao động cực đại của vật :
A. 6,3 cm B. 6,8cm C. 5,5 cm D 5,9 cm
2. Có hai tụ giống nhau chưa tích điện và 1 nguồn điện một chiều có suất điện động E. Lần thứ nhất 2 tụ mắc song song , lần thứ hai 2 tụ mắc nối tiếp, rồi nối với nguồn điện để tích điện. Sau đó tháo hệ tụ ra khỏi nguồn và khép kín mạch với 1 cuộn dây thuần cảm để tạo ra mạch dao động điện từ. Khi hiệu điện thế trên các tụ trong 2 trường howph bằng nhau và bằng E./4 thì tỉ số năng lượng từ trong 2 trường hợp :
A. 5 B. 4 C. 3 D. 2
 
H

hung9dhandsome

kiểu này mình phải đi truy sách vật lý mà post thôi..
Một bàn là có ghi 120V-1000W. Khi mắc bàn là vào mạch điện thì hiệu điện thế trên ổ cắm điện giảm từ U1=125V xuống U2=100V.
a) xác định điện trở dây nối ( coi điện trở bàn là không thay đổi theo nhiệt độ).
b)Thực tế, điện trở của bàn là bị thay đổi theo nhiệt độ và công suất tiêu thụ thực tế của bàn là là P'=650W. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu ổ cắm điện lúc này và điện trở R' của bàn là khi đó.
Trích bài 4.166 sách 500 bài tập Vật Lí THCS

Mọi người có thể gợi ý cách làm bài này được không, phân tích cụ thể một chút nhé.Tôi đọc bài này cũng thấy khó hiểu quá!
 
Top Bottom