[Vật lí 9] Vận dụng định luật Jun- Lexo

N

nguyenthanhtam_1999@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện hoạt động ở hiệu điện thế 220V
a) Tính nhiệt lượng toả ra của dây dẫn trong thời gian 25 phút theo đơn vị Jun và đơn vị Kalo biết điện trở của chúng là 50 Ôm.
b) Nếu dùng nhiệt lượng đó thì đun sôi được bao nhiêu lít nước từ 20 độ C biết nhiệt dung riêng và khối lượng riêng của nước lần lượt là 4200J/kg.K; 1000 kg/ mét khối. Bỏ qua sự mất mát nhiệt.
 
E

eye_smile

a,Ta có: $I=\dfrac{U}{R}=\dfrac{220}{50}=4,4(A)$
AD công thức:
$Q={I^2}Rt={4,4^2}.50.1500=1452000(J)$
$=6050000(calo)$
b,Có:$Q(thu)=cm(t2-t1)=4200.(100-20)m$
Do sự mất mát nhiệt được bỏ qua nên
$Q(toả)=Q(thu)$
\Rightarrow $m=\dfrac{121}{28}$ (kg)
\Rightarrow Đun sôi được: $\dfrac{121}{28}$ (l)
 
Top Bottom