[Vật lí 9] Trắc nghiệm

S

sos.devil_28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Mỗi ngày công tơ điện của một gia đình đếm 2,5 số. Gia đình đó đã tiêu thụ mỗi ngày một lượng điện năng là:
A. 90 000 J
B. 900 000 J
C. 9000 000 J
D. 90 000 000 J
* Giải thích giùm mình cách làm với
Theo Sách giải thì nó làm:
2,5 số = 2,5KW = 2500 W
Điện năng gia đình sử dụng:
2500 . 3600 = 9000 000 J => Vậy chọn C
Theo mình nghĩ phải lấy 2500 . (24.3600) chứ, tại một ngày có 24h nên phải nhân thêm 24 chứ!!! Ai đó giúp mình với đi, mình học yếu môn lí nhiều lắm :(:(:(
Câu 2: Để có tia ló song song với trục chính của thấu kính phân kì thì
A. Tia tới song song với trục chính
B. Tia tới có hướng qua tiêu điểm (cùng phía với tia tới so với thấu kính)
C. Tia tới có hướng qua tiêu điểm (khác phía với tia tới so với thấu kính)
D. Tia tới bất kì có hướng không qua các tiêu điểm
 
C

cobonla_1996

Câu 1: Mỗi ngày công tơ điện của một gia đình đếm 2,5 số. Gia đình đó đã tiêu thụ mỗi ngày một lượng điện năng là:
A. 90 000 J
B. 900 000 J
C. 9000 000 J
D. 90 000 000 J
* Giải thích giùm mình cách làm với
Theo Sách giải thì nó làm:
2,5 số = 2,5KW = 2500 W
Điện năng gia đình sử dụng:
2500 . 3600 = 9000 000 J => Vậy chọn C
Theo mình nghĩ phải lấy 2500 . (24.3600) chứ, tại một ngày có 24h nên phải nhân thêm 24 chứ!!! Ai đó giúp mình với đi, mình học yếu môn lí nhiều lắm :(:(:(

Thứ nhất: 2,5 số diện = 2,5kW.h = 3 600 000 . 2,5 = 9000000 J chứ không phải 2,5 số = 2,5KW
Thứ 2 mỗi ngày công tơ đếm 2,5 số tức là trong 24h gia dình đó sử dụng hết 2,5 điện.
Vì vậy Gia đình đó đã tiêu thụ mỗi ngày một lượng điện năng là: 9000000 J ► C
 
B

bananamiss

Câu 2: Để có tia ló song song với trục chính của thấu kính phân kì thì
A. Tia tới song song với trục chính
B. Tia tới có hướng qua tiêu điểm (cùng phía với tia tới so với thấu kính)
C. Tia tới có hướng qua tiêu điểm (khác phía với tia tới so với thấu kính)
D. Tia tới bất kì có hướng không qua các tiêu điểm

C cậu ạ ;))

ghj.700x0.jpg

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom