[Vật lí 9] Tính năng lượng.

N

nganha846

M

mua_sao_bang_98

Môt người dùng bếp từ công suất 1000W đun 3 lít nước ở 20 độ C. Sau 20 phút, nước sôi. Tính lượng năng lượng đã dùng trong quá trình trên biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K.

mk không biết có đúng không nhưng cứ làm đại z!

$Q=m.c.\Delta t=3.80.4200=100800$

Lượng năng lượng đã dùng là:

$Q'=100800-1000=100700 (J)$
 
S

saodo_3

hớ! mk nhầm! cho mk xin lỗi nhá!_
Thực ra không trừ cũng chưa đúng.

Đề yêu cầu tính nhiệt lượng đã dùng trong quá trình trên.

Trong khi đó cái mà em tính ra ở đây lại là nhiệt lượng cần thiết tối thiểu để đun sôi lượng nước, không tính tới các mất mát.

Đáp án đúng phải là nhiệt lượng toàn phần cơ. Mà nhiệt lượng toàn phần thì cứ lấy công suất bếp nhân với thời gian đun.
 
Top Bottom