[vật lí 9]tính cường độ dòng điện

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dùng 1 dây dẫn có l=450m,S=0,2m[TEX]m^2[/TEX],p=2,8.10^(-8) để quấn 1 biến trở con chạy.mắc biến trở này song song với 1 bóng đèn có ghi 9V-0,5A rồi mắc vào hiệu điện thế U=9V.tính I chạy trong mạch chính và I chạy qua biến trở biết vị trí của con chạy ở chính giữa biến trở
 
P

pety_ngu

mình gợi ý bài này nha
mình không có máy tính nên cũng lười :D
$S=0,2 mm^2 =2*10 ^{-7} m^2 $
từ đây ta tình đc R của dây dẫn
$ R_{d d}=\frac{\rho l}{S} $
Vì con chạy ở chính giữ biến trở nên
: $R_{tg}= 0,5 R_{d d}$
$R_đ = 18 \large\Omega $
điện trở tương đương toàn mạch
$R_{tđ}= \frac{0,5 R_{d d} * R_đ}{0,5R_{ d d }+R_đ}$
=> $ I= \frac{U}{R_{td}} $
$ U=U_{dm}$ nên đèn sáng bình thường
=>$I_đ=I_{dm}$
=>$I_b=I - I_đ$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom