[Vật lí 9]Tính công suất !

H

hoconnetna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp mình nha mình đang cần gấp thứ 2 mình cần rồi

Câu 1 :một ấm điện loại 360V- 120W
a) Tính điện trở của ấm điện
b) dùng ấm điện để đun sôi 1,5l nước ở 20 độ C thì sau bao lâu nước sôi ? Biết hiệu suất của ấm là 72% và ấm nước mắc vào mạch điện 120V .biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
 
Last edited by a moderator:
E

egaj_9x

.

a)
adct P=UI => I =
[TEX]\frac{P}{U} =\frac{1}{3}[/TEX]
ADCT R=
[TEX]\frac{U}{I}[/TEX]
B)

B) EM KO CÓ máy tính nên em chỉ cách giải cho chị nha
adct Q=mc(t2 -t1) = 1,5.4200.(100-20) = ? ( à nhiệt dung riêng của nước là 4200 nha chị)
có Q chị áp dụng H=[TEX]\frac{A}{Q}[/TEX] trong đó H là hiệu suất

có A chị áp dụng P=[TEX]\frac{A}{t}[/TEX]
TRONG đó P (W)
t là thời gian , rút t là ok :D
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Làm giúp mình nha mình đang cần gấp thứ 2 mình cần rồi

Câu 1 :một ấm điện loại 360V- 120W
a) Tính điện trở của ấm điện
b) dùng ấm điện để đun sôi 1,5l nước ở 20 độ C thì sau bao lâu nước sôi ? Biết hiệu suất của ấm là 72% và ấm nước mắc vào mạch điện 120V .biết nhiệt dung riêng của nước là 11200J/kg.K

câu a bạn đã làm rồi
câu b)
áp dụng công thức
Q=m.C.t
trong đó Q là nhiệt lượng cần cung cấp
m là khối lượng nước cần đun
C là nhiệt dung riêng của nước
t là độ biến thiên nhiệt độ
bài này bạn có thể dùng công thức Q=UIt=R.I^2.t
 
P

pety_ngu

Câu 1 :một ấm điện loại 360V- 120W
a) Tính điện trở của ấm điện
b) dùng ấm điện để đun sôi 1,5l nước ở 20 độ C thì sau bao lâu nước sôi ? Biết hiệu suất của ấm là 72% và ấm nước mắc vào mạch điện 120V .biết nhiệt dung riêng của nước là 11200J/kg.K


[TEX]R=\frac{U^2}{P}=1080[/TEX] ôm
nhiệt lượng nước thu vào để sôi
[TEX]Q_t=mc(t-t_1)=1.5*4200*(100-20)=504000J[/TEX]
nhiệt lượng ấm tỏa ra
[TEX]Q_a=\frac{Q_t *100%}{72%}=700000J[/TEX]
mà [TEX]Q=UIt \Leftrightarrow 700 000 = 360 * \frac{120}{360} * t [/TEX]
\Rightarrowt=5833 s
 
Top Bottom