[Vật lí 9] Thực nghiệm

A

adele

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nêu một phương án thực nghiệm xác định điện trở của một ampe kế. Dụng cụ gồm:

- Một nguồn điện có hiệu điện thế không đổi

- Một ampe kế có điện trở nhỏ cần xác định, một điện trở [TEX]R_o[/TEX] đã biết giá trị.

- Một biến trở con chạy [TEX]R_b[/TEX] có điện trở toàn phần lớn hơn [TEX]R_o[/TEX].

- Hai công tắc [TEX]K_1[/TEX], [TEX]K_2[/TEX] và dây dẫn đủ dùng (bỏ qua điện trở công tắc điện và dây dẫn).
 
N

ninja_kun

Lắp Ampe kế nt [ (k1 nt Ro)// (k2 nt Rb)]

- Đóng k1 ngắt k2 Đo dc chỉ số I1

- Đóng k2 ngắt k1 điều chỉnh biến trở sao cho Ampe kế chỉ I1 => Rb lúc này = Ro

- Đóng cả hai k1 và k2 đo được chỉ số I2

Vì Rb=Ro Nên Io=I2/2

eq.latex
 
Top Bottom