[Vật lí 9] Sự phụ thuộc của điện trở dây dẫn vào 3 yếu tố

H

hoamattroi_3520725127

K

khai221050

2 dây dẫn được làm từ cùng một vật liệu do đó ta sẽ có:
$p_1=p_2 \Leftrightarrow \dfrac{1}{p_1}=\dfrac{1}{p_2} \Leftrightarrow \dfrac{l_1}{R_1.S_1}=\dfrac{l_2}{S_2.R_2}$
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

ta có:

$R_1 = \rho_1 . \frac{l1}{S1}$

=> $p_1 = \frac{R_1 . S_1}{l_1}$

$R_2 = \rho_2 . \frac{l2}{S2}$

=> $p_2 = \frac{R_2 . S_2}{l_2}$

vì được làm cùng loại vật liệu nên:

$\rho_1 = \rho_2$

\Leftrightarrow $\frac{R_1 . S_1}{l_1} = \frac{R_2 . S_2}{l_2}$

\Leftrightarrow $\frac{l_1}{R_1 . S_1} = \frac{l_2}{R_2 . S_2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom