[ Vật lí 9 ] SBT

T

traitimbangtuyet

các bn ơi cho tui hỏi về bài 12.6 trong SBT vật lí trang 35 nha !;)

Từ công thức[TEX]P=U.I \Rightarrow P=\frac{U^2}{R}=\frac{210}{110}=2V[/TEX]
Theo đề bài điện trở của dây tóc bóng đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ , điện trở của đèn trong cả hai trường hợp là như nhau.

như vậy U giảm đi 2 lần thì P phải giảm đi 4 lần
công suất của bóng đèn khi đó là: P đèn=[TEX] \frac{60}{4}=15w[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

điện trở của bóng đèn là :
[TEX]R _ đ [/TEX][TEX]= \frac{220^2}{60}=\frac{2420}{3}\large\Omega [/TEX]
Khi mắc bóng đèn vào hiệu điện thế U=110V thì công suất của bóng đèn là
[tex]\mathscr{P}=\frac{110}{\frac{2420}{3}}=15w[/tex]
picture.php
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

Từ công thức[TEX]P=U.I \Rightarrow P=\frac{U^2}{R}=\frac{210}{110}=2V[/TEX] ***
Theo đề bài điện trở của dây tóc bóng đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ , điện trở của đèn trong cả hai trường hợp là như nhau.

như vậy U giảm đi 2 lần thì P phải giảm đi 4 lần
công suất của bóng đèn khi đó là: P đèn=[TEX] \frac{60}{4}=15w[/TEX]
chỗ *** sai rồi nha
nếu làm như bạn thì chỉ cần 4 dòng còn lại là đủ rồi
 
Top Bottom