N
nhutuyen37


1. Một vật AB đặt vuông góc với trục chính, A nằm trên trục chính của thấu kính hội tụ và ngoài khoảng tiêu cự của thấu kính tạo ảnh A'B'. Gọi d'=OA' là khoảng cách từ A'B' đến thấu kính f=OF là tiêu cự của thấu kính
a. Vẽ hình, xác định ảnh và chứnh minh công thức
1/f = 1/d + 1/d' ; h' = h. d'/d
b. Cho F=20cm, d=30cm, vật cao 4cm. Tìm chiều cao ảnh và khoảng cách từ ảnh đến thấu kính
p/s: các bạn có thể giúp dùm mình trong tối nay được không.
a. Vẽ hình, xác định ảnh và chứnh minh công thức
1/f = 1/d + 1/d' ; h' = h. d'/d
b. Cho F=20cm, d=30cm, vật cao 4cm. Tìm chiều cao ảnh và khoảng cách từ ảnh đến thấu kính
p/s: các bạn có thể giúp dùm mình trong tối nay được không.
Last edited by a moderator: