[Vật lí 9] Quang học

M

monokuru.boo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai gương phẳng quay mặt phản xạ vào nhau và hợp nhau 1 góc alpha. Một tia sáng song song với gương thứ nhất đến gương thứ hai. Tìm góc alpha để tia sáng quay lại đường truyền ban đâu khi:
a)Chỉ phản xạ trên mỗi gương 1 lần
b)Phản xạ trên gương đầu tiên 2 lần, gương thứ 2 một lần.
---------------------------------------------------------------------
Các bạn giải giúp với nhé, mình cần gấp lắm. Ai giải đúng mình thanks liền, à nhớ vẽ hình để dễ nhìn nhé! :D

chú ý : cách đặt tên tiêu đề [Vật lí 9] + Nội dung câu hỏi
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

em bị hỏng phầm mềm vẽ rồi :(

gọi tia sáng là IJ

a. để tia sáng chỉ phản xạ trên mỗi gương 1 lần thì IJ phải vuông góc với G

$\rightarrow 2\alpha =90^o \ \ \ \ \alpha=45^o$

b.
để tia sáng phản xạ trên gương đầu tiên 2 lần, gương thứ 2 một lần.

kẻ JK vuông góc với gương nằm trên,
$\Delta{IJK}$ vuông tại K có $\hat{J} + \alpha = 90^o$

vậy $3\alpha = 90^o$

$\alpha = 30^o$
 
Top Bottom