[Vật lí 9] Ôn tập

S

snow_queen2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một người đứng trước một gương phẳng treo trên tường thẳng đứng để quan sát ảnh của mình trong gương. Chiều cao của người đó [từ đầu đến chân] là 1,6m và mắt cách đỉnh đầu 10cm. Hỏi gương phải có chiều cao tối thiểu là bao nhiêu để người ấy có thể thấy toàn bộ ảnh của mình trong gương? và phải đặt gương cách mặt đất bao nhiêu mét?
2.Cho 4 điện trở giống nhau Ro mắc thành một mạch điện AB[R1 nt R2 nt [R3//R4]. Giữa hai đầu AB đặt một HĐT ko đổi 40V thì kim của ampe kế chỉ gtrị 2A. Tính gtrị điện trở R0
3. Cho mạch điện như hình vẽ . trong đó R1=3Ω, R2=4Ω, R3=5Ω. Hiệu điện thế giữa hai đầu AB bằng 9V ko đổi
a, R tương đương của đoạn mạch
b, Số chỉ của ampe kế
c, Xác định HDT giữa các điểm AM, MN [ M nằm ngay sau R1, N nằm sao R 2 và R3]
preview_html_7cb3d03b.gif
khóa K đóng
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

câu 3: ra kết quả ko được đẹp cho lắm!
dạng mach: R1 nt (R2 // R3)
a) R23 = $\frac{R2.R3}{R2+R3}$ = $\frac{20}{9}$ ôm

Rtd = R1 + R23 = 3 + $\frac{20}{9}$ = $\frac{47}{9}$ ôm

b) I = $\frac{U}{Rtd}$ = $\frac{9}{47/9}$ = $\frac{81}{47}$ A

c) UAM = I.R1 = $\frac{81}{47}$ . 3 = $\frac{243}{47}$ V

UMN = I. R23 = $\frac{81}{47}$ . $\frac{20}{9}$ = $\frac{180}{47}$ V
 
Top Bottom