Vật lí Vật lí 9 ôn tập vào 10

Thu's Vân

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
96
11
106
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho đoạn mạch gồm [tex]R_{1}[/tex] mắc nối tiếp với [tex]R_{2}[/tex]. Gọi [tex]Q_{1}, Q_{2}[/tex] lần lượt là nhiệt lượng toả ra ở R1 và R2 trong cùng thời gian t. Q1, Q2 quan hệ với nhau qua hệ thức:
2, một thấu kính hội tụ có tiêu cự 20cm, vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính, cách thấu kính 60cm, Ảnh thu được có tính chất j?
3,Cho đoạn mạch gồm [tex]R_{1}[/tex] mắc song song với [tex]R_{2}[/tex]. Gọi [tex]Q_{1}, Q_{2}[/tex] lần lượt là nhiệt lượng toả ra ở R1 và R2 trong cùng thời gian t. Q1, Q2 quan hệ với nhau qua hệ thức:
4, Vật sáng AB cao 6cm đặt vuông góc với trục chính của 1 thấu kính phân kỳ, cách thấu kính 12cm, cho ảnh nằm cách kính 1 khoảng bằng 4cm. Chiều cao của ảnh thu được bằng:
5, Chụp ảnh của 1 vật cao 1,5 m đặt cách máy ảnh 6m.Biết khoảng cách từ vật kính đến phim là 4cm. Chiều cao của vật trên phim:
6, Khi nhìn 1 tòa nhà cao 10m ở cách mắt 20m thì ảnh của tòa nhà trên màng lưới mắt có độ cao 1cm. Khoảng cách từ thể thủy tinh đến màng lướil à:
7, một vật AB đặt trước thấu kính phân kỳ cho một ản nhỏ hơn vật ba lần và cách thấu kính 10cm. Hỏi vật đặt cách thấu kính bao nhiêu:
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
1, Cho đoạn mạch gồm
png.latex
mắc nối tiếp với
png.latex
. Gọi
png.latex
lần lượt là nhiệt lượng toả ra ở R1 và R2 trong cùng thời gian t. Q1, Q2 quan hệ với nhau qua hệ thức:
Tỉ lệ thuận nhé:
gif.latex


2, một thấu kính hội tụ có tiêu cự 20cm, vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính, cách thấu kính 60cm, Ảnh thu được có tính chất j?
Ảnh thu được là ảnh thật, ngược chiều với vật
3,Cho đoạn mạch gồm
png.latex
mắc song song với
png.latex
. Gọi
png.latex
lần lượt là nhiệt lượng toả ra ở R1 và R2 trong cùng thời gian t. Q1, Q2 quan hệ với nhau qua hệ thức:
Tỉ lệ nghịch:
gif.latex

...........
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1, Cho đoạn mạch gồm
png.latex
mắc nối tiếp với
png.latex
. Gọi
png.latex
lần lượt là nhiệt lượng toả ra ở R1 và R2 trong cùng thời gian t. Q1, Q2 quan hệ với nhau qua hệ thức:
mik làm bài này trc nha mấy bài kia thì cứ xét tam giác đd là ra nếu bạn cần thì mik làm ok nha
R1ntR2=>I1=I2
ta có [tex]Q1=I1^{2}R1.t[/tex]
[tex]Q2=I2^{2}R2.t[/tex]
[tex]\frac{Q1}{Q2}=\frac{I1^{2}R1.t}{I2^{2}R2}=\frac{R1}{R2}[/tex]
3,Cho đoạn mạch gồm
png.latex
mắc song song với
png.latex
. Gọi
png.latex
lần lượt là nhiệt lượng toả ra ở R1 và R2 trong cùng thời gian t. Q1, Q2 quan hệ với nhau qua hệ thức:
bạn làm như kia
ta có [tex]Q1=I1^{2}.R1.t=U1.I1.t[/tex]
[tex]Q2=I2^{2}.R2.t=U2.I2.t[/tex]
lấy Q1/Q2 triệt tiêu t vs U là ok :D:D:D
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
4, Vật sáng AB cao 6cm đặt vuông góc với trục chính của 1 thấu kính phân kỳ, cách thấu kính 12cm, cho ảnh nằm cách kính 1 khoảng bằng 4cm. Chiều cao của ảnh thu được bằng:
2cm
4, Vật sáng AB cao 6cm đặt vuông góc với trục chính của 1 thấu kính phân kỳ, cách thấu kính 12cm, cho ảnh nằm cách kính 1 khoảng bằng 4cm. Chiều cao của ảnh thu được bằng:
gif.latex

Còn đâu bạn hỏi Trường ấy, mình đang bận
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
5, Chụp ảnh của 1 vật cao 1,5 m đặt cách máy ảnh 6m.Biết khoảng cách từ vật kính đến phim là 4cm. Chiều cao của vật trên phim:
bn đổi 6m=0,06cm
1,5m=0,015cm
xog xét tam giác đồng dạng là ok nha
=> h' =1cm
6, Khi nhìn 1 tòa nhà cao 10m ở cách mắt 20m thì ảnh của tòa nhà trên màng lưới mắt có độ cao 1cm. Khoảng cách từ thể thủy tinh đến màng lướil à:
cái này cx là tam giác đồng dạng nha
cx đổi nha [tex]\frac{h}{h'}=\frac{d}{d'}[/tex]
bn thay số tính là xog
 
Top Bottom