[Vật lí 9] nhiệt học

A

acacac_huy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng một bếp lửa để đun sôi nước. Nếu nối tiếp với [TEX]U_1[/TEX]=220v thời gian sôi nước là[TEX]t_1[/TEX]=10phút. Nếu nối tiếp với [TEX]U_2[/TEX]=110v,thời gian sôi nước là[TEX]t_2[/TEX] =20phút.
Hỏi nếu nối tiếp với hiệu diện thế U=80v thì thời gian đun sôi nước là bao nhiêu?
Biết rằng nhiệt lượng hao phí tỉ lệ với thời gian đun.:)
 
Last edited by a moderator:
B

babybaby_lovely

Bài này đáp số bằng 27,5 phút.chỉ cần xét t3/t1=u1/u3=220/80=2,75
suy ra t3=t1.2,75=10.2,75=27,5
dáp số dúng không
 
T

tuna95

Bài nay khá giống với đề thi hsg tỉnh mình nè^^. Anh Huutrang nói đúng. Bạn giải ra tỉ lệ như vậy là sai rồi
Có hai lí do để khẳng định ngay bạn sai mà không cần kiểm tra
1,Chưa dùng hết dữ liệu bài cho
2, Nhiệt lượng hao phí ở 3 lần là khác nhau vì nhiệt lượng hao phí tỉ lệ với thời gian đun, thời gian đun càng lâu thì nhiệt hao phí càng lớn
Mình nói thế có đúng ko nhỉ
 
N

nguoiquaduong019

uh, tuna nói đúng đó.
gọi k là hệ số tỉ lệ, ta có Q hao phí = k.t
sau đó bạn lấy cái này, áp dụng vô từng trường hợp, sau đó rút ra k ( hoặc bạn làm từng trg hợp rồi lập tỷ lệ cũng đc)
cuối cùng.....xong!! :)
 
Top Bottom