[Vật lí 9]nhiệt đây

D

donghxh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cốc hình trụ thành dày cách nhiệt.Bề dày cốc =1/5 bán kính ngoài.Nếu nung nóng tới nhiệt độ t1=400độC và thả đầy nước đá lấy ở nhiệt độ nóng chảy ở nhiệt độ t0=0độ C thì đá tan hết.Hỏi phải thay đổi bề dày cốc bao nhiêu lần (vẫn giữ nguyên bán kính ngoài ) để khi thả đầy nước đá ở nhiệt độ ban đầu như trước thì có thể làm sôi nước. Bỏ qua sự bay hơi , sự mất mát nhiệt.Cho
nhiệt dung riêng của nước là 4190J/kg.K
nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,36.10^5
 
T

thienxung759

1 cốc hình trụ thành dày cách nhiệt.Bề dày cốc =1/5 bán kính ngoài.Nếu nung nóng tới nhiệt độ t1=400độC và thả đầy nước đá lấy ở nhiệt độ nóng chảy ở nhiệt độ t0=0độ C thì đá tan hết.Hỏi phải thay đổi bề dày cốc bao nhiêu lần (vẫn giữ nguyên bán kính ngoài ) để khi thả đầy nước đá ở nhiệt độ ban đầu như trước thì có thể làm sôi nước. Bỏ qua sự bay hơi , sự mất mát nhiệt.Cho
nhiệt dung riêng của nước là 4190J/kg.K
nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,36.10^5
Ban đầu:
Gọi [TEX]M[/TEX] là khối lượng nước đá bên trong.
[TEX]m[/TEX] là khối lượng vành ngoài.
Ta có:
[TEX] M\lambda = mc400[/TEX]
Lần sau:
Gọi [TEX]M_1[/TEX] là khối lượng nước đá bên trong.
[TEX]m_1[/TEX] là khối lượng vành.
Ta có:
[TEX]M_1\lambda +M_14200*100=m_1c400[/TEX]
Thế số vào các phương trình:
[TEX]336000M = mc400[/TEX]
[TEX]756000M_1 = m_1c400[/TEX]
Lập tỉ số:
[TEX]\frac{2,25M_1}{M}=\frac{m_1}{m}[/TEX]
Ta lại có:
[TEX]\frac{M}{D_v}+\frac{m}{D_d} = \frac{M_1}{D_v}+\frac{m_1}{D_d}[/TEX]
Vận dụng một giả thiết nữa:
Mã:
Bề dày cốc =1/5 bán kính ngoài
Tìm [TEX]\frac{M}{D_v}[/TEX] và [TEX]\frac{m}{d_n}[/TEX] theo R. Tiếp tục lập tỉ số.
Giải các phương trình trên sẽ được kết quả.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom