[Vật lí 9] Một bài vận tốc !!!!!!!1

A

ae97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:D
2 ô tô xuất phát cùng 1 lúc một xe từ A đến B một xe đi từ B về A. ô tô đi từ A trên nửa quãng đường đầu đi vận tốc V1, nửa quãng đường sau đi vận tốc V2 . ô tô đi từ B trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc V1, nủa thời gian sau đi vận tốc V2. một xe đến đích trước 30 phút.Hỏi xe nào đến trước và 2 xe gặp nhau cách A bao xa?
 
A

ae97

sao ko có ai làm hết vậy************************************************************************************???????
 
L

l94

:D
2 ô tô xuất phát cùng 1 lúc một xe từ A đến B một xe đi từ B về A. ô tô đi từ A trên nửa quãng đường đầu đi vận tốc V1, nửa quãng đường sau đi vận tốc V2 . ô tô đi từ B trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc V1, nủa thời gian sau đi vận tốc V2. một xe đến đích trước 30 phút.Hỏi xe nào đến trước và 2 xe gặp nhau cách A bao xa?

ô tô từ A:
[tex]t=t_1+t_2 \Leftrightarrow \frac{1}{v}=\frac{1}{2v_1}+\frac{1}{2v_2} \Rightarrow v=\frac{2v_1v_2}{v_1+v_2}[/tex]
ô tô từ B:
[tex]S=S_1+S_2 \Leftrightarrow v'=\frac{v_1+v_2}{2}[/tex]
giả sử:
[tex]v <v' \Leftrightarrow \frac{2v_1v_2}{v_1+v_2} < \frac{v_1+v_2}{2} \Leftrightarrow 2v_1v_2<\frac{(v_1+v_2)^2}{2} \Leftrightarrow 4v_1v_2 < v_1^2+v_2^2+2v_1v_2 \Leftrightarrow v_1^2+v_2^2>2v_1v_2[/tex]
kết quả này đúng vì đây là bất đẳng thức cô si cho 2 số không âm.
vậy v<v' nên xe từ B đến đích trước.
 
Last edited by a moderator:
M

madoilinh

tớ nghĩ không làm được câu 2 đâu
có biết trước độ dài AB hay thời gian, vạn tốc nào đâu mà tính
nếu chỉ dựa vào V thì không thể:(
 
A

ae97

câu 2 không cần phải tính rõ ra số chỉ lập công thức thôi xét các trường hợp v1 lớn hơn bằng v2 v1<v2
 
Top Bottom