[ vật lí 9]một bài nhiệt

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để sấy khô một sản phẩm công nghiệp , người ta đặt sản phẩm trong một phòng kín có một lò sưởi điện .Khi nhiệt độn trong lò sưởi là [TEX]t_1=80^)C[/TEX]và nhiệt độ ngoài trời là [TEX]t_2=30^0C[/TEX] thì nhiệt độ trong phòng là [TEX]t=50^oC[/TEX].Cho rằng nhiệt lượng lò sưởi truyền vào trong phòng trong một đơn vị thời gian tỉ lệ với hiệu của nhiệt độ lò sưởi và nhiệt độ trong phòng , nhiệt lượng truyền từ trong phòng ra ngoài trời trong một đơn vị trời gia tỉ lệ với hiệu của nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ ngoài trời . Điện trở của bộ phận đốt nóng của lò sười là không đổi trong suốt thời gian hoạt động

a)nếu nhiệt độ ngoài trời là [TEX]t'_2=20^0C[/TEX] và vẫn giữ nguyên cường độ dòng điện chạy qua lò sưởi thì nhiệt độ trong phòng t' và nhiệt độ lò sưởi là [TEX]t'_1[/TEX] là bao nhiêu?
b) khi nhiệt độ trong phòng là [TEX]t'_2=20^0C[/TEX] nhiệt độ trong phòng vẩn là [TEX]t=50^0C[/TEX] phải tăng cường độ dòng điện qua lò lên bao nhiêu lần so với lúc ban đầu ? khi này nhiệt độ [TEX]t'_1[/TEX] của lò sưởi là bao nhiêu?

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề [ viết vật lý 9 cho đồng bộ luôn đi pety, chỉ có bà là hay viết lí 9 nhất đấy ]
 
Last edited by a moderator:
P

padawan1997

a) [TEX]*Q=c.m.deltat[/TEX], Q toả= Q thu.
\Rightarrow[TEX]c_1m_1(80-50)=c_2m_2(50-30)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]30c_1m_1=20c_2m_2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]c_1m_1=\frac{2}{3}c_2m_2[/TEX]
Ta có nhiệt độ ngoài trời là 20 độ, I ko đổi.
[TEX]30c_1m_1=c_2m_2(x-20)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2}{3}.30=x-20[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=40[/TEX] độ.
\Rightarrow [TEX]t_1'= 40+30=70[/TEX]
b)[TEX]c_1m_1(x-50)=c_2m_2(50-20)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2}{3}c_2m_2(x-50)=30c_2m_2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=95[/TEX]
Tỉ số[TEX] \frac{P_1}{P_1'}=\frac{Q_1}{Q_1'}=\frac{80-50}{95-50}=\frac{30}{45}[/TEX]=1.5
\Rightarrow [TEX]I^2[/TEX] tăng 1.5\RightarrowI tăng[TEX] \sqrt{1.5}[/TEX]

đây là đề thi học sinh giỏi thành phố hồ chí minh năm 09-10
a)nhiệt độ trong phòng là [TEX]t'=40^0C[/TEX] nhiệt độ lò sưởi là [TEX]t'_1=70^oC[/TEX]
b)nhiệt độ lò sưởi là [TEX]t'_1=95^oC[/TEX]
tăng cươnghf độ dòng điện lên [TEX]I'=\sqrt{1,5}I=1,225I[/TEX]

Tối qua buồn ngủ quá+ ko có máy tính nên 1 số chỗ tính sai thông cảm:D
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

đây là đề thi học sinh giỏi thành phố hồ chí minh năm 09-10
a)nhiệt độ trong phòng là [TEX]t'=40^0C[/TEX] nhiệt độ lò sưởi là [TEX]t'_1=70^oC[/TEX]
b)nhiệt độ lò sưởi là [TEX]t'_1=95^oC[/TEX]
tăng cươnghf độ dòng điện lên [TEX]I'=\sqrt{1,5}I=1,225I[/TEX]
 
H

haynoiyeu

Bồi dưỡng lý 9

Bài đầu tiên ::khi (58)::khi (58):
Có 3 điện trở :R1 ghi (30ôm-15A), R2 ghi (10ôm-5A), R3 ghi (20ôm-20A),trong đó giá trị sau là cường độ dòng điện cao nhất mà các điện trở chịu được .
a)Mắc ba điện trở trên theo yêu cầu R1//(R2 nt R3). xách định hiệu điện thế lớn nhất mà cụm điện trở này không bị cháy.
b)Sử dụng cụm điện trở trên (câu a)mắc nối tiếp với cụm bóng đèn loại 30V-40w rồi mắ tất cả vào nguồn điện có hiệu điện thế U=220v.Tìm cách mắc để các bóng đèn sáng bình thường mà cụm điện trở không bị cháy.
giải đi nha:khi (183)::khi (183):
 
Top Bottom