mọi người giúp mình vẽ lại mạch này nha... mạch này không cân bằng..
K kienduc_vatli 27 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp mình vẽ lại mạch này nha... mạch này không cân bằng..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp mình vẽ lại mạch này nha... mạch này không cân bằng..
T toiyeu9a3 27 Tháng sáu 2014 #2 Chuyển mạch có dang tam giác AMN thành mạch hình sao Ta có[($R_{15}$ nt $R_{2}$) // ($R_{35}$ nt $R_{4}$)] nt $R_{13}$ Trong đó $R_{15} = \dfrac{R_1.R_5}{R_1 + R_3 + R_5}$ Tương tự với $R_{35}$ ; $R_{13}$
Chuyển mạch có dang tam giác AMN thành mạch hình sao Ta có[($R_{15}$ nt $R_{2}$) // ($R_{35}$ nt $R_{4}$)] nt $R_{13}$ Trong đó $R_{15} = \dfrac{R_1.R_5}{R_1 + R_3 + R_5}$ Tương tự với $R_{35}$ ; $R_{13}$
C congratulation11 27 Tháng sáu 2014 #3 kienduc_vatli said: mọi người giúp mình vẽ lại mạch này nha... mạch này không cân bằng.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mục đích của việc vẽ lại mạch là gì? Nếu đơn giản là tính điện trở tương đương thì không cần vẽ lại mất công thế đâu. Em có thể sử dụng phương pháp điện thế, nút. Tham khảo 1 bài làm tương tự ở đây: dở hơi said: Giải. Dòng qua R5 đi từ trên xuống. Ta thấy: $I_1=I_5+I_2 \\ \leftrightarrow \dfrac{U_1}{10}= 0,1+\dfrac{43-U_1}{20} \\ \rightarrow U_1=15 \ \ (V)$ Mà: $U_{AB}=U_{AC}+U_{CD}+U_{DB}=U_1+U_x+U_4=15+1+U_4 \\ \rightarrow U_4=27(V) \\ U_3=16 \ \ (V) \rightarrow I_3=0,8 \ \ (A)$ Mặt khác: $I_4=I_3+I_5=0,8+0,1=0,9 \ \ (A)$ Suy ra: $\fbox{$R_4=30 \ \ (\Omega)$}$ Dòng qua R5 tư dưới lên làm tương tự Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
kienduc_vatli said: mọi người giúp mình vẽ lại mạch này nha... mạch này không cân bằng.. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mục đích của việc vẽ lại mạch là gì? Nếu đơn giản là tính điện trở tương đương thì không cần vẽ lại mất công thế đâu. Em có thể sử dụng phương pháp điện thế, nút. Tham khảo 1 bài làm tương tự ở đây: dở hơi said: Giải. Dòng qua R5 đi từ trên xuống. Ta thấy: $I_1=I_5+I_2 \\ \leftrightarrow \dfrac{U_1}{10}= 0,1+\dfrac{43-U_1}{20} \\ \rightarrow U_1=15 \ \ (V)$ Mà: $U_{AB}=U_{AC}+U_{CD}+U_{DB}=U_1+U_x+U_4=15+1+U_4 \\ \rightarrow U_4=27(V) \\ U_3=16 \ \ (V) \rightarrow I_3=0,8 \ \ (A)$ Mặt khác: $I_4=I_3+I_5=0,8+0,1=0,9 \ \ (A)$ Suy ra: $\fbox{$R_4=30 \ \ (\Omega)$}$ Dòng qua R5 tư dưới lên làm tương tự Bấm để xem đầy đủ nội dung ...