[vật lí 9]loaloa!mọi người hãy chung tay giúp mình với

H

hoaanhdao_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: hai điện trở R1 và R2 được mắc thành một đoạn mạch vào 1nguồn điện có hiệu điện thế u ko đổi. mootj học sinh tính ra công suất của đoạn mạch khi 2 điện trở ghép nối tiếp nhau và khi 2 điện trở ghép song song với nhau có giá trị lần lượt là 20W và 60W.
a. chuúng tỏ có ít nhất có một giá trị công suất học sinh tính ra là không chính xác.
b. Giả sử R1=4R2 và học sinh tính đúng giá trị công suất của 1 trong 2 đoạn mạch thì công suất của đoạn mạch còn lại sẽ có giá trị bao nhiêu?

bài 2: hai gương phẳng AB và CD cùng chiều dài L (cm), đặt thẳng đứng , song song , hai mặt sáng quay vào nhau , cách nhau d=L/3.Điểm sáng S nằm trên đường AC vuông góc 2 gương , cách đều các mép A vàC
a. Nêu cách vẽ đường đi của tia sáng xuất phát từ S gặp gương AB tại I, phản xạ gặp gương CD tại K và tiếp tục phản xạ tới gương AB tại B. Tính theo L độ dài đường đi của tia sáng .
b.Giữ nguyên vị trí hai gương và S , giả sử độ dài hai gương rất lớn .Xét tia sáng SM xuất phát từ S đến AB và lập với gương một góc 60 độ.Cho gương AB chắc chắn không gặp gương CD thì gương CD phải quay quanh trục vuông mặt phẳng tới đi qua C một góc có giá trị bao nhiêu?

xin cảm ơn rất nhiều!
 
N

nicelife

bài 1: hai điện trở R1 và R2 được mắc thành một đoạn mạch vào 1nguồn điện có hiệu điện thế u ko đổi. mootj học sinh tính ra công suất của đoạn mạch khi 2 điện trở ghép nối tiếp nhau và khi 2 điện trở ghép song song với nhau có giá trị lần lượt là 20W và 60W.
a. chuúng tỏ có ít nhất có một giá trị công suất học sinh tính ra là không chính xác.
b. Giả sử R1=4R2 và học sinh tính đúng giá trị công suất của 1 trong 2 đoạn mạch thì công suất của đoạn mạch còn lại sẽ có giá trị bao nhiêu?
Mình giải bài này trước nha
a/Công suất của đoạn mạch khi R1 nt R2
P1 = U^2 / (R1 + R2)
Công suất của đoạn mạch khi R1 // R2
P2 = U^2x(R1 + R2)/R1xR2
Ta có: P1/P2 = R1xR2/(R1 + R2)^2 (1)
(R1 + R2)^2 \geq 4 x R1 x R2
\Rightarrow P1/P2 \leq 1/4
mà Theo đề bài P1/P2= 1/3 > 1/4 nên có ít nhất một kết quả công suất học sinh tính sai
b/Thay R1=4R2 vào (1) ta được
P1/P2 = 4 / 5
Với P1 = 20 \Rightarrow P2 = 25
P2 = 60 \Rightarrow P1 = 48
 
Top Bottom