P
peiu_sanhdieu_8x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: (3điểm)
Một cầu thang cuốn đưa hành khách từ trần trệt lên tầng lầu trong siêu thị . Cầu thang trên đưa một hành khách dduwngs yên lên lầu trong thời gian t1= 1 phút. Nếu cầu thang không chuyển động thì người khách đó đi mất thời gian t2= 3 phút.Hỏi nếu cầu thang chuyển động , đồng thời người khách đi trên nó thì phải mất bao lâu để đưa người đó lên lầu?( Biết vận tốc của người và cầu thang không thay đổi trong các trường hợp)
Bài 2: (3điểm)
Hai gương phẳng hợp với nhau một góc alpha( alpha là góc nhọn và có mặt phản xạ quay vào nhau). Một tia sáng SI tới gương thứ nhất , phản xạ theo phương IJ đến gương thứ hai rồi phản xạ tiếp theo phương JR.
Tìm góc hợp bởi tia tới SI và tia phản xạ IR.
Bài 34 điểm)
Thả 1,6 kg nước đá ở -10độ vào một nhiệt lượng kế đựng 2kg nước ở 60 độ . Bình nhiệt lưọng kế bằng nhôm có khối lượng 200g và nhiệt dung riêng la 880J/ kgK
a) Nước đá có tan hết không?
b) Tính nhiệt độ cuối cùng của nhiệt lượng kế.
Biết Cnướcđá = 2100J/kgK, C nước= 4190J/ kgK, nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4.10^5 J/kgK
Bài 45 điểm)
Một ampe kế có điện trở R#0 được mắc nối tiếp với một điện trở Ro = 20ôm vào hai điểm M,N có hiệu điện thế không đổi U thì số chỉ của nó là I1 = 0,6 A . Mắc song song thêm vào ampe kế một điện trở r= 0,25 ôm thì số chỉ của ampe kế lúc này là I2= 0,125 ôm . Hãy xác định cường độ dòng điện qua Ro khi bỏ ampe kế đi.
Bài 55 điểm)
Một bình thông nhau có ba nhánh đựng nuớc . Người ta đổ vào nhánh (1) cột thuỷ ngân có độ cao h và đổ vào nhanh(2) cột dầu có độ cao bằng 2,5h.
a) Mực nước trong nhánh nào cao nhất ?> thấp nhất? giải thích?
b) Tính độ chênh lệch (tính từ mặt thoáng ) của mực chất lỏng ở mỗi nhánh theo h.
c) Cho trọng lượng riêng của thuỷ ngân là 136000N/m^3 , của nước là 8000N/ m^3 và h = 8cm. Hãy tính độ chênh lệch mực nước ở nhánh (2) và (3).
đây là kết quả của minh:
BÀI 1: 45GIÂY
BAI2: 2ALPHA
bài 3: a)không tan hết. b) o độ
bài 4: 0,63 A
BÀI 5: a) cao nhất là nhánh (2) , thấp nhất là nhánh (3)
b) 1-2: 1,5h; 1-3: h; 2-3: 2,5h
c) 0,0512
[FONT=Comic Sans M: S]mỏi tay quá. Nhớ cảm ơn nha. hì(~~):khi (101)::khi (79)::khi (204)::khi (161)::khi (86):[/FONT]
Một cầu thang cuốn đưa hành khách từ trần trệt lên tầng lầu trong siêu thị . Cầu thang trên đưa một hành khách dduwngs yên lên lầu trong thời gian t1= 1 phút. Nếu cầu thang không chuyển động thì người khách đó đi mất thời gian t2= 3 phút.Hỏi nếu cầu thang chuyển động , đồng thời người khách đi trên nó thì phải mất bao lâu để đưa người đó lên lầu?( Biết vận tốc của người và cầu thang không thay đổi trong các trường hợp)
Bài 2: (3điểm)
Hai gương phẳng hợp với nhau một góc alpha( alpha là góc nhọn và có mặt phản xạ quay vào nhau). Một tia sáng SI tới gương thứ nhất , phản xạ theo phương IJ đến gương thứ hai rồi phản xạ tiếp theo phương JR.
Tìm góc hợp bởi tia tới SI và tia phản xạ IR.
Bài 34 điểm)
Thả 1,6 kg nước đá ở -10độ vào một nhiệt lượng kế đựng 2kg nước ở 60 độ . Bình nhiệt lưọng kế bằng nhôm có khối lượng 200g và nhiệt dung riêng la 880J/ kgK
a) Nước đá có tan hết không?
b) Tính nhiệt độ cuối cùng của nhiệt lượng kế.
Biết Cnướcđá = 2100J/kgK, C nước= 4190J/ kgK, nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4.10^5 J/kgK
Bài 45 điểm)
Một ampe kế có điện trở R#0 được mắc nối tiếp với một điện trở Ro = 20ôm vào hai điểm M,N có hiệu điện thế không đổi U thì số chỉ của nó là I1 = 0,6 A . Mắc song song thêm vào ampe kế một điện trở r= 0,25 ôm thì số chỉ của ampe kế lúc này là I2= 0,125 ôm . Hãy xác định cường độ dòng điện qua Ro khi bỏ ampe kế đi.
Bài 55 điểm)
Một bình thông nhau có ba nhánh đựng nuớc . Người ta đổ vào nhánh (1) cột thuỷ ngân có độ cao h và đổ vào nhanh(2) cột dầu có độ cao bằng 2,5h.
a) Mực nước trong nhánh nào cao nhất ?> thấp nhất? giải thích?
b) Tính độ chênh lệch (tính từ mặt thoáng ) của mực chất lỏng ở mỗi nhánh theo h.
c) Cho trọng lượng riêng của thuỷ ngân là 136000N/m^3 , của nước là 8000N/ m^3 và h = 8cm. Hãy tính độ chênh lệch mực nước ở nhánh (2) và (3).
đây là kết quả của minh:
BÀI 1: 45GIÂY
BAI2: 2ALPHA
bài 3: a)không tan hết. b) o độ
bài 4: 0,63 A
BÀI 5: a) cao nhất là nhánh (2) , thấp nhất là nhánh (3)
b) 1-2: 1,5h; 1-3: h; 2-3: 2,5h
c) 0,0512
[FONT=Comic Sans M: S]mỏi tay quá. Nhớ cảm ơn nha. hì(~~):khi (101)::khi (79)::khi (204)::khi (161)::khi (86):[/FONT]
Last edited by a moderator: