[Vật lí 9]-Hãy tìm R1,R2

N

nuthanbaotu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Co' R1 nối tiếp R2 vào hiệu điện thế 6V,công suất của mạch P=6W.Lại nối R1 song song với R2 vào hiệu điên thế đo' ( U=6V), công suất của mạch P=27W. Hãy tìm R1,R2 ( diện trở của hiệu điên thế, của dây bằng 0 )
 
Last edited by a moderator:
L

levietbach

R1+R2=6x6:6=6
1/1:R1+1/R2=4/3=>1/R1+1/R2=3/4=>R1+R2/R1xR2=3/4 hay 6/R1x(6-R1)
=> R1=2 hoặc R1=4 => R2=4 hoặc R2=2
 
P

pqnga

Co' R1 nối tiếp R2 vào hiệu điện thế 6V,công suất của mạch P=6W.Lại nối R1 song song với R2 vào hiệu điên thế đo' ( U=6V), công suất của mạch P=27W. Hãy tìm R1,R2 ( diện trở của hiệu điên thế, của dây bằng 0 )

[TEX]R_1 + R_2 = \frac{U^2}{P} = 6[/TEX]
[TEX]\frac{R_1R_2}{6} = \frac{4}{3}[/TEX]
-> [TEX]R_1R_2 = 8[/TEX]
Tủ đó -> [TEX]R_1 = 4,[/TEX] [TEX]R_2 =2 [/TEX]
hoặc [TEX]R_1 = 2 , R_2 = 4[/TEX]
 
Top Bottom