[Vật lí 9] giúp mình một bài quang

L

linhgiateo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai gương phẳng [TEX](G_1), (G_2)[/TEX] có mặt phản xạ hợp với nhau tạo thành góc [TEX]60^o[/TEX]
chếu 1 tia sáng SI tới [TEX](G_1)[/TEX] phản trên gương theo phương JR. GIữ [TEX](G_1)[/TEX] đứng yên , quay cho [TEX](G_2)[/TEX] quay quanh cạnh chung OO' của 2 gương một góc [TEX]10^o[/TEX]. Phương của tia JR thay đổi như thế nào

uploaded.php


cảm ơn các bạn
 
C

changbg

Hai gương phẳng [TEX](G_1), (G_2)[/TEX] có mặt phản xạ hợp với nhau tạo thành góc [TEX]60^o[/TEX]
chếu 1 tia sáng SI tới [TEX](G_1)[/TEX] phản trên gương theo phương JR. GIữ [TEX](G_1)[/TEX] đứng yên , quay cho [TEX](G_2)[/TEX] quay quanh cạnh chung OO' của 2 gương một góc [TEX]10^o[/TEX]. Phương của tia JR thay đổi như thế nào

VB0.7230249_42397_1.jpg


cảm ơn các bạn
 
H

huutrang93

Hai gương phẳng [TEX](G_1), (G_2)[/TEX] có mặt phản xạ hợp với nhau tạo thành góc [TEX]60^o[/TEX]
chếu 1 tia sáng SI tới [TEX](G_1)[/TEX] phản trên gương theo phương JR. GIữ [TEX](G_1)[/TEX] đứng yên , quay cho [TEX](G_2)[/TEX] quay quanh cạnh chung OO' của 2 gương một góc [TEX]10^o[/TEX]. Phương của tia JR thay đổi như thế nào

VB0.7230249_42397_1.jpg


cảm ơn các bạn

Đề không rõ ràng, xin hỏi bạn "phản trên gương theo phương JR" là cái gì?
Bài giải sau tôi giải theo cách hiểu của tôi, thay R bằng K
untitled-59.jpg

Ta thấy
[TEX]\widehat{SKJ}=(\hat{I_2}+\hat{I_3})+(\hat{J_2}+\hat{J_3})=2\hat{I_2}+2\hat{J_2}=(180^0-2\hat{I_1})+(180^0-2\hat{J_1})=360^0-2\hat{I_1}-2\hat{J_1}=2\widehat{IOJ}[/TEX]
Nên khi góc IOJ lệch 10 độ thì góc SKJ lệch 20 độ
Nói cách khác, phương của tia ló lúc sau lập với phương của tia ló lúc đầu 20 độ
 
C

changbg

em muốn kiểm tra lại cách làm của mình
Diện năng dc tải từ máy phát điện đến nơi tiêu thụ . Tổng điện trở của đường dây tải điện đến nơi tiêu thụ là R = 4 ôm. Đầu đường dây đặt một máy tăng thế có hệ số biến đổi là 0,05. cuối đường dây đặt một máy hạ thế có hệ số biến đổi là 10. hiệu suất của máy hạ thế là 88%. Nơi tiêu thụ điện là 1 khu nhà sử dụng 88 bóng đèn loại 220V-60W mắc song song và các đèn đều sáng bình thường . Bỏ qua điện trở của dây dẫn từ nơi tải điện đến nơi tiêu thụ và điện trở của các dây nối trong khu nhà .
a)
b) tính hiệu điện thế ở hai đầu ra và vào của máy hạ thế
c) tính hiệu điện thế ở hai đầu ra và vào của máy tăng thế
d) nếu khu nhà dùng 112 bóng đèn gồm các loại 40W , 60W , 150W , có cùng hiệu điện thế định mức là 220V mà các đèn sáng bình thường thì phải dùng mỗi loại bao nhiêu đèn


e học ko theo đều nên chắc bài này cũng chẳng quá khó nhưng chỉ e hướng làm và đáp số thì càng tốt
e muốn xem mình làm đúng hay sai
cảm ơn
 
C

changbg

oái , ai giup bai do di , ngày mai , thứ tư là phải nộp rồi . nhanh hộ cái . các mod lý hay vip nào ra tay giúp họ đi mà . chắc bài này là không khó với mọi người .
 
Top Bottom