M
mua_sao_bang_98
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một bình hình trụ có diện tích đáy 10cm2, chiều cao 20cm chứa đầy nuwocs. Một thỏi nhôm hình họp với các cạnh có độ dài 1cm,2cm,5cm và một chiếc đía nhôm nhỏ có cùng khối lượng vs thỏi nhôm trên. Trường hợp thứ nhất, người ta đặt thỏi nhôm vào trong bình để mặt nhỏ nhất tiếp xúc với đáy bình. Trường hợp thứ hai: thả chiếc đĩa nhôm cho nổi trong bình. Trong mỗi trường hợp, hãy tính:
a/ áp suất tác dụng lên đáy bình
b/ khối lượng nước tràn ra khỏi bình
cho khối lượng riêng của nước,nhôm lần lượt là 1000kg/m3 và 2700kg/m3; áp suất khí quyển là 10^5 Pa
Bài 2: CTM: Vôn kế nt (vôn kế // mA kế) - hì k vẽ được sơ đồ
Hai vôn kế giống nhau được mắc nối tiếp vớ nhau và mắc bào một nhuồn điện. Một mili ampe kế được mắc song song với một trong hai vôn kế. khi đó các vôn kế chỉ 1,5V và miliampe kế trong các trường hợp sau:
a/ Các dụng cụ được mắc nối tiếp với nhau vào nguồn
b/ Cacs dụng cụ được mắc song song với nhau vào nguồn
cho rằng hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn trong hai trường hợp là như nhau
Bài 3: cho 3 điện trở: R1=12 ôm, R2=4ôm; R3=16ôm chịu được hiệu điệ thế tối đa lần lượt là: U1=U2=6V; U3=12V
a/ có bao nhiêu cách mắc 3 điện trở trên thành bộ? (chỉ cần nêu rõ số lượng, không cần hình vẽ và giải thích)
b/ cần mắc ba điện trở trên theo sơ đồ nào để doạn mạch có điện trở R=8ôm? (k cần giải thích cách vẽ)
c/ Tính hiệu điện thế tối đa có thể đặt vào hai đầu đoạn mạch vừa vẽ ở câu b
d/ tính công suất lớn nhất mà bộ điện trở trên chịu được
Bài 4: Các điện trở R,2R,3R,...20R mắc nối tiếp với nhau. Hai đầu của mạch này được nối với nhau tại một điểm để tạo thành một mạch kín. Điển này được nối vào một cực của một nguồn điện có hiệu điện thế U. Cực thứ hai của nguồn điện được nối vào giữa hai điện trở liên tiếp nào đó. Hãy xác định vị trí của điểm nối thứ hai này để cường độ dùng điện qua nguồn là nhỏ nhất
Bài 5: Dùng một ấm điện để đun nước. Sau 2phút nước nóng từ 85*C đến 90*C và trong khi đun thì cứ sau 1p nước nguội đi 1*C. Tìm lượng nươc biết rằng ấm nước có công suất 500W. Lấy nhiệt dung riêng của nước là C= 4190J/kgđộ
e hỏi tí nhá!
công thứ để chuyển chất lỏng từ l-> kg làm sao nhỉ
a/ áp suất tác dụng lên đáy bình
b/ khối lượng nước tràn ra khỏi bình
cho khối lượng riêng của nước,nhôm lần lượt là 1000kg/m3 và 2700kg/m3; áp suất khí quyển là 10^5 Pa
Bài 2: CTM: Vôn kế nt (vôn kế // mA kế) - hì k vẽ được sơ đồ
Hai vôn kế giống nhau được mắc nối tiếp vớ nhau và mắc bào một nhuồn điện. Một mili ampe kế được mắc song song với một trong hai vôn kế. khi đó các vôn kế chỉ 1,5V và miliampe kế trong các trường hợp sau:
a/ Các dụng cụ được mắc nối tiếp với nhau vào nguồn
b/ Cacs dụng cụ được mắc song song với nhau vào nguồn
cho rằng hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn trong hai trường hợp là như nhau
Bài 3: cho 3 điện trở: R1=12 ôm, R2=4ôm; R3=16ôm chịu được hiệu điệ thế tối đa lần lượt là: U1=U2=6V; U3=12V
a/ có bao nhiêu cách mắc 3 điện trở trên thành bộ? (chỉ cần nêu rõ số lượng, không cần hình vẽ và giải thích)
b/ cần mắc ba điện trở trên theo sơ đồ nào để doạn mạch có điện trở R=8ôm? (k cần giải thích cách vẽ)
c/ Tính hiệu điện thế tối đa có thể đặt vào hai đầu đoạn mạch vừa vẽ ở câu b
d/ tính công suất lớn nhất mà bộ điện trở trên chịu được
Bài 4: Các điện trở R,2R,3R,...20R mắc nối tiếp với nhau. Hai đầu của mạch này được nối với nhau tại một điểm để tạo thành một mạch kín. Điển này được nối vào một cực của một nguồn điện có hiệu điện thế U. Cực thứ hai của nguồn điện được nối vào giữa hai điện trở liên tiếp nào đó. Hãy xác định vị trí của điểm nối thứ hai này để cường độ dùng điện qua nguồn là nhỏ nhất
Bài 5: Dùng một ấm điện để đun nước. Sau 2phút nước nóng từ 85*C đến 90*C và trong khi đun thì cứ sau 1p nước nguội đi 1*C. Tìm lượng nươc biết rằng ấm nước có công suất 500W. Lấy nhiệt dung riêng của nước là C= 4190J/kgđộ
e hỏi tí nhá!
công thứ để chuyển chất lỏng từ l-> kg làm sao nhỉ