[Vật lí 9]giúp e bài tập lý vs ak!

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng một bếp điện loại 200V-1000W hoạt động ở hiệu điện thế U=150V để đun sôi ấm nước. Bếp có hiệu suất 80%. Sự tỏa nhiệt từ ấm ra không khí như sau: Nếu thử ngắt điện sau 1phut nước hạ xuống 0,5*C. ấm cso m1=100g, C1=600J/kgK. nước có m2=500g, c2=4200J/kgK. nhiệt độ ban đầu là 20*C. Tìm thời gian cần thiết để đun sôi
 
C

cry_with_me

${\mathscr{P}}_{tp} = \dfrac{U^2}{R} = \dfrac{22500}{R}$

${\mathscr{P}}_{đm} = \dfrac{{U_o}^2}{R} = \dfrac{40000}{R}$

$\rightarrow \dfrac{\mathscr{P}}{{\mathscr{P}}_o} = \dfrac{9}{16}$

$\rightarrow \mathscr{P} = \dfrac{9}{16} {\mathscr{P}}_o$

${\mathscr{P}}_i = 450 (W)$

${\mathscr{P}}_{hp} = \dfrac{(m_1c_1 + m_2c_2)0,5}{60} = 18 (W)$

$\rightarrow ({\mathscr{P}}_i - {\mathscr{P}}')t = (m_1c_1 + m_2c_2)(100 - 20)$

rút t = 400 (s)

Thân :)
 
Top Bottom