[Vật lí 9]Giải bài tập

L

loverain000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải kĩ các bước cho tớ dễ hiểu nhớ các bạn
Đề : Ở hai đầu đường dây tải điện tại một máy tăng thế với các cuộn dây có số vòng là 500 vòng và 11000 vòng. Ở cuối đường dây gần nơi sử dụng điện đặt một máy hạ thế với các cuộn dây có số vòng là 11000 vòng và 1000 vòng. Hiệu điện thế đặt vào cuộn sơ cấp của máy tăng thế là 500 V.
a. Tìm hiệu điện thế của mạch điện ở nơi sử dụng điện?
b. Tìm công suất hao phí trên đường dây tải điện, biết rằng điện trở tổng cộng của đường dây tải điện là 100 Ôm (không thấy kí hiệu Ôm).
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

a)

Máy tăng thế :

$n_1 = 500V$

$n_2 = 11000V$

$U_1 = 500V$

$U_2 = \dfrac{n_2}{n_1}.U_1 = \dfrac{11000}{500}.500 = 11000 (V)$


Máy hạ thế:

$n_1 = 11000V$

$n_2 = 1000V$

$U_1 = 11000V$

$U_2 = \dfrac{n_2}{n_1}.U_1 = \dfrac{1000}{11000}.11000 = 1000 (V)$

b)

không có công suất tải đi thì sao tính được công suất hao phí ạ

nếu có thì áp dụng:

$P_{hp} = R.\dfrac{P^2}{U^2}$

:)
 
Top Bottom