[Vật lí 9] Đọan mạch mắc song song, hỗn hợp

H

hinatabeauti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Mạch điện MN có điện trở $R_1$ nối tiếp $R_2 , R_3 và R_v$ ; $R_2 , R_3 và R_v$ mắc song song vơí nhau, vôn kế ($R_v$)có điện trở rất lớn. Ampe kế mắc nối tiếp vơí $R_1$, có điện trở không đáng kể, số chỉ là 3A. Biết $R_1 = 4 \large\Omega , R_2 = 10 \large\Omega , R_3 = 15 \large\Omega$.
a)Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b)Tính hiệu điện thế của đoạn mạch.
chỉ còn 1h 40' để e nộp bài, mong các tiền bối giúp nhanh chứ đầu óc bã đậu của e bí òy:-SS:-SS
 
H

hachoa59

a, tính điện trở tương đương
vì điện trở của vôn kế rất lớn => dòng điện không đi qua vôn kế
Ta có công thức mạch
R1 nt (R2//R3)
=> R23 = 6 ôm
=> Rtd=R123=R1+R2+R3= 10 ôm
b,
vì I1 nt I23 nt IA
Itd=I1=I23=IA= 3 A

=> UMN=Itd*Rtd=3*10=30 V

Vậy ....

Bài này rất dễ, Vôn kế chỉ đánh lừa bạn thôi, chú ý nhé, dạng cơ bản
 
Top Bottom